CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Không được đổ nước làm mát động cơ chung với rác thải của hộ gia đình hoặc vào hệ thống thoát nước công cộng. Sử dụng thiết bị loại bỏ rác thải được cho phép.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Không để nước làm mát động cơ trong bình chứa nước rửa kính chắn gió. Nếu được phun lên kính chắn gió, nước làm mát động cơ có thể làm việc quan sát qua kính chắn gió trở nên khó khăn.

Image Shown Without Description
 Đảm bảo mực nước làm ở giữa mức MINMAX trên bình chứa nước làm mát. Nếu mực nước làm mát bằng hoặc dưới mức tối thiểu, đổ thêm nước làm mát ngay lập tức.
Duy trì tỷ lệ nước làm mát trong khoảng 48% đến 50%, tỷ lệ này cân bằng điểm đông đặc giữa -29 °C và -34 °C.
Ghi Chú:   Bảo đảm xe đỗ trên đường bằng phẳng.
Ghi Chú:   Nước làm mát giãn nở khi nóng. Mực nước có thể tăng vượt qua mức MAX.
Ghi Chú:   Không sử dụng viên chống rỏ rỉ, keo trám hệ thống làm lạnh hoặc chất phụ gia vì chúng có thể gây hư hại cho hệ thống sưởi và làm mát động cơ.
Thêm nước làm mát động cơ
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Không được tháo nắp bình chứa nước làm mát khi động cơ đang chạy hoặc nóng.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Chỉ đổ thêm nước làm mát khi động cơ nguội. Nếu động cơ đang nóng, chờ 10 phút để động cơ nguội.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Không làm rơi nước làm mát lên da hay mắt. Nếu điều này xảy ra, rửa vùng tổn thương bằng nước sạch ngay lập tức và liên hệ với bác sỹ.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Chất làm mát nguyên chất dễ cháy và có thể bốc cháy nếu bị nhỏ xuống ống xả nóng.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Không trộn các màu hoặc loại nước làm mát khác nhau trong xe của bạn.

Ford Motor Company khuyến cáo không sử dụng nước làm mát động cơ tái chế hiện chưa có quy trình tái chế được Ford phê chuẩn.
Ghi Chú:   Thêm hỗn hợp 50/50 chất chống đông và nước hoặc thêm nước làm mát động cơ được pha loãng trước đáp ứng đúng thông số kỹ thuật.
Ghi Chú:   Sử dụng nước làm mát đáp ứng các thông số kỹ thuật hoặc yêu cầu được xác định. Sử dụng nước làm mát khác có thể dẫn tới hư hỏng không nằm trong phạm vi Bảo hành của xe.   Tham khảo   Tải Trọng Và Thông Số Kỹ Thuật
Để đổ đầy mực nước làm mát thực hiện các bước sau:
  1. TỪ TỪ nới lỏng nắp. Áp suất sẽ thoát ra khi bạn nới lỏng nắp.
  1. Thêm nước làm mát động cơ đến mức MAX, không đổ đầy tràn.
  1. Lắp lại nắp đậy nước làm mát. Xoay nắp theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn cảm thấy tiếng tách lớn.
Ghi Chú:   Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể thêm nước mà không có nước làm mát động cơ để đi đến địa điểm bảo dưỡng xe.
Ghi Chú:   Việc sử dụng không đúng loại nước làm mát động cơ trong thời gian dài có thể dẫn đến hư hỏng động cơ, như ăn mòn, quá nhiệt hay đóng băng.
Ghi Chú:   Nắp châm nước làm mát phải được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên. Nắp phải được thay nếu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng gioăng làm kín nào.