Trợ lực lái điện
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Hệ thống trợ lực lái điện có chức năng kiểm tra chẩn đoán liên tục giám sát hệ thống. Nếu phát hiện lỗi, thông báo sẽ hiển thị trên màn hình thông tin. Dừng xe ngay khi có thể. Tắt khóa điện. Sau ít nhất 10 giây, bật khóa điện và theo dõi màn hình thông tin xem có thông báo cảnh báo về hệ thống lái không. Nếu thông báo cảnh báo về hệ thống lái hiển thị lại, hãy kiểm tra hệ thống càng sớm càng tốt.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Nếu hệ thống phát hiện lỗi, bạn có thể không cảm nhận thấy sự khác biệt trong khi lái, tuy nhiên tình trạng nghiêm trọng có thể tồn tại. Mang xe đi kiểm tra ngay khi có thể. Nếu không làm như vậy có thể dẫn tới việc mất kiểm soát lái.

Xe của bạn có hệ thống lái trợ lực điện, không có bình chứa dầu, không cần bảo dưỡng.
Nếu xe của bạn mất điện trong khi đang lái xe, hỗ trợ của trợ lực lái điện sẽ mất. Hệ thống lái vẫn hoạt động và bạn có thể đánh lái bằng tay (không có trợ lực). Đánh lái bằng tay yêu cầu nhiều lực hơn.
Lái liên tục quá lâu có thể bắt buộc bạn phải tăng lực để lái xe, việc này ngăn quá nhiệt và hỏng hóc vĩnh viễn đối với hệ thống lái. Bạn không bị mất khả năng lái xe bằng tay. Vận hành và lái xe đúng cách sẽ làm cho hệ thống đủ mát và trợ lực lái sẽ hoạt động bình thường trở lại.
Lời khuyên khi sử dụng hệ thống lái
Nếu hệ thống lái đảo hoặc lệch lái, kiểm tra:
  • Hiệu chỉnh áp suất lốp xe.
  • Lốp mòn không đều.
  • Các bộ phận của hệ thống treo bị lỏng hoặc mòn.
  • Các bộ phận của hệ thống lái bị lỏng hoặc mòn.
  • Xe không cân.
Ghi Chú:   Một chỗ nhô cao trên mặt đường hoặc một cơn gió ngang xe mạnh cũng có thể làm hệ thống lái đảo hoặc lệch.
Tự hiệu chỉnh (Nếu được trang bị)
Tự hiệu chỉnh hệ thống trợ lực lái điện giúp hiệu chỉnh những bất thường trên đường và cải thiện cảm giác xử lý và lái tổng thể. Chức năng này liên lạc với hệ thống phanh để giúp vận hành hệ thống kiểm soát độ ổn định nâng cao và hệ thống tránh tai nạn. Ngoài ra, bất cứ khi nào ngắt kết nối ắc quy hoặc lắp ắc quy mới, bạn phải lái xe với quãng đường ngắn trước khi hệ thống nghiên cứu lại chiến lược và kích hoạt lại tất cả hệ thống.