CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Sửa đổi xe bao gồm hệ thống phanh, giá hành lý nóc xe, hệ thống treo, hệ thống lái, kết cấu lốp, kích cỡ lốp và bánh xe không chính hãng có thể thay đổi đặc tính xử lý của xe và có thể ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu suất của hệ thống kiểm soát độ ổn định điện tử. Ngoài ra, việc lắp loa stereo có thể gây nhiễu và ảnh hưởng tiêu cực tới hệ thống kiểm soát độ ổn định điện tử. Lắp loa stereo không chính hãng càng xa bảng điều khiển trung tâm phía trước, đường điện ngầm và ghế trước càng tốt để giảm thiểu rủi ro gây nhiễu các cảm biến kiểm soát độ ổn định điện tử. Giảm hiệu quả của hệ thống kiểm soát độ ổn định điện tử có thể dẫn tới tăng nguy cơ mất kiểm soát khi lái xe, lật xe, thương tích và tử vong.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Hãy nhớ rằng ngay cả công nghệ tiên tiến cũng không thể chống lại các định luật vật lý. Luôn có khả năng mất kiểm soát xe do người lái xử lý các tình huống không thích hợp. Lái xe quá ngông trong bất kỳ điều kiện đường sá nào đều có thể gây ra mất kiểm soát xe, làm gia tăng nguy cơ thương tích cá nhân nặng hoặc thiệt hại tài sản. Việc kích hoạt hệ thống kiểm soát độ ổn định điện tử là một dấu hiệu cho thấy rằng ít nhất một số lốp đã mất khả năng bám đường; điều này có thể làm giảm khả năng điều khiển xe của người lái, có thể dẫn đến mất kiểm soát, lật xe, thương tích và tử vong. Nếu hệ thống điện tử kiểm soát độ ổn định kích hoạt, HÃY LÁI CHẬM LẠI.

Hệ thống tự động bật mỗi khi bạn bật khóa điện.
Nếu điều kiện lái xe kích hoạt hệ thống kiểm soát độ ổn định hoặc kiểm soát khả năng bám đường, bạn có thể gặp phải các tình trạng sau:
  • Đèn của hệ thống kiểm soát độ ổn định và khả năng bám đường nhấp nháy.
  • Xe của bạn sẽ chạy chậm lại.
  • Công suất động cơ giảm.
  • Bàn đạp phanh rung.
  • Bàn đạp phanh khó nhấn hơn bình thường.
  • Nếu điều kiện lái khắc nghiệt và chân của bạn không đạp phanh, bàn đạp phanh có thể di chuyển khi các hệ thống tác động lực phanh mạnh hơn.
Hệ thống kiểm soát độ ổn định có nhiều tính năng được tích hợp giúp bạn duy trì kiểm soát xe của mình:
Kiểm soát độ ổn định điện tử
Hệ thống tăng cường khả năng chống trượt xuống dốc hoặc trượt sang hai bên của xe bằng cách áp dụng lực phanh cho lần lượt một hoặc nhiều bánh và nếu cần, giảm công suất động cơ.
Kiểm soát độ ổn định lăn
Hệ thống tăng cường khả năng chống lật xe bằng cách phát hiện chuyển động lăn của xe và tốc độ thay đổi của chuyển động bằng cách áp dụng lực phanh cho một hoặc nhiều bánh xe.
Kiểm soát khi vào cua
Hệ thống tăng cường khả năng bám đường của xe khi cua đột ngột hoặc tránh các vật trên đường. Kiểm soát vào cua hoạt động bằng cách giảm công suất động cơ và nếu cần, áp dụng lực phanh cho một hoặc nhiều bánh xe.
Kiểm soát lực kéo
Hệ thống tăng cường khả năng duy trì lực bám của các bánh xe bằng cách phát hiện và kiểm soát vòng quay bánh xe.   Tham khảo   Sử dụng điều khiển lực kéo
Image Shown Without Description
AXe không có hệ thống kiểm soát độ ổn định bị trượt khỏi đường đi dự kiến.
BXe có hệ thống kiểm soát độ ổn định duy trì khả năng kiểm soát trên bề mặt đường trơn trượt.