Ghi Chú:   Khóa vi sai bằng điện chỉ được sử dụng trên địa hình phức tạp chứ không được sử dụng trên mặt đường khô. Sử dụng khóa vi sai bằng điện trên mặt đường khô sẽ làm tăng khả năng mòn lốp, gây tiếng ồn, rung và làm hỏng trục.
Khóa vi sai bằng điện là một thiết bị nằm ở trục sau cho phép hai bánh sau quay với cùng vận tốc. Khóa vi sai bằng điện có thể cung cấp thêm lực bám nếu xe của bạn bị mắc kẹt. Bạn có thể kích hoạt vi sai này bằng điện và thay đổi nhanh vi sai trong phạm vi tốc độ vận hành của vi sai. Vi sai được sử dụng trong bùn, đá, cát hoặc bất kỳ điều kiện địa hình phức tạp nào mà bạn cần có lực bám tối đa. Vi sai không được sử dụng trên mặt đường khô.
Những điều kiện sau sẽ ảnh hưởng tới khóa vi sai bằng điện:
  • Nếu tốc độ xe của bạn quá cao, khóa vi sai điện sẽ không gài (trên 35 km/h ở chế độ Bình thường).
  • Khóa vi sai điện tự động ngắt khi tốc độ xe của bạn quá cao và tự động gài lại khi tốc độ xe của bạn đủ thấp.
  • Nếu bạn đang cua hoặc nếu một bánh sau đang quay, khóa vi sai điện không thể gài. Thông báo có thể xuất hiện trên màn hình thông tin cho bạn biết cần nhả ga.
  • Tốc độ cho gài hoặc ngắt thay đổi ở các chế độ địa hình khác nhau.
  • Nếu cần thiết, hệ thống có thể tắt khóa vi sai bằng điện trong thời gian lái xe.
Khi bật hệ thống, nếu bạn không đáp ứng các điều kiện bắt buộc để kích hoạt khóa vi sai điện, thông tin thích hợp hướng dẫn bạn thực hiện quá trình kích hoạt sẽ xuất hiện trên màn hình thông tin.
Kích hoạt khóa vi sai bằng điện
Ghi Chú:   Không sử dụng khóa vi sai bằng điện trên đường có bề mặt khô cứng. Làm như vậy sẽ tạo ra tiếng ồn quá mức, rung, tăng khả năng bị mòn lốp và làm hỏng trục.
Ghi Chú:   Nếu khóa vi sai điện tử khó ngắt, hãy nhả bàn đạp ga và xoay vô lăng khi đang lăn bánh.
Image Shown Without Description
Để gài khóa vi sai bằng điện, hãy nhấn công tắc được gắn trên bảng điều khiển trung tâm.