CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Lái xe trong tình trạng mất tập trung có thể gây mất khả năng điều khiển xe, gây va chạm và thương tích. Chúng tôi hết sức khuyến cáo bạn đặc biệt chú ý khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào có thể làm mất tập trung vào giao thông. Nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn là vận hành xe một cách an toàn. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên sử dụng bất kỳ thiết bị cầm tay nào khi đang lái xe và khuyến khích sử dụng các hệ thống điều khiển bằng giọng nói khi có thể. Đảm bảo bạn nắm được tất cả quy định pháp luật hiện hành của địa phương có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng các thiết bị điện tử trong khi lái xe.

Giới thiệu về SYNC
Hệ thống cho phép bạn tương tác với các hệ thống giải trí, thông tin và giao tiếp trên xe bằng lệnh điều khiển bằng giọng nói và màn hình cảm ứng. Hệ thống giúp tương tác dễ dàng với các ứng dụng âm thanh, điện thoại, chỉ đường, di động và cài đặt.
Ghi Chú:   Bạn có thể bật hệ thống và sử dụng trong tối đa một giờ mà không cần bật khóa điện.
Ghi Chú:   Bạn có thể sử dụng hệ thống sau khi tắt khóa điện trong tối đa 10 phút hoặc cho tới khi mở cửa.
Ghi Chú:   Vì sự an toàn của bạn, một số tính năng sẽ phụ thuộc vào tốc độ. Bạn chỉ sử dụng được chúng khi tốc độ xe dưới 5 km/h.
Sử dụng màn hình cảm ứng
Image Shown Without Description
AThanh trạng thái.
BMàn hình chính.   Tham khảo   Màn hình trang chính
CĐồng hồ.   Tham khảo   Cài đặt
DNhiệt độ bên ngoài.
EThanh tính năng.
Thanh trạng thái
Image Shown Without Description
ANhiệt độ bên trái.
BSưởi vô lăng bật:
CNhiệt độ bên phải.
DĐã tắt tiếng micrô điện thoại di động.
EĐã tắt tiếng hệ thống âm thanh.
FĐã cài đặt cập nhật phần mềm.
GĐã kết nối Wi-Fi.
HMạng Wi-Fi khả dụng.
IChuyển vùng điện thoại di động.
JĐã nhận được tin nhắn văn bản.
KHỗ trợ khẩn cấp tắt.
LKết nối Bluetooth hoạt động.
MCường độ tín hiệu mạng di động.
Ghi Chú:   Thông báo cũng xuất hiện trong thanh trạng thái. Chọn thông báo để sử dụng tính năng có liên quan.
Thanh tính năng
Image Shown Without Description  Chọn để sử dụng radio, đầu CD, USB, trình phát phương tiện giải trí hoặc thiết bị Bluetooth.   Tham khảo   Giải tríImage Shown Without Description  Chọn để sử dụng điều khiển điều hòa không khí.
Ghi Chú:   Không khả dụng qua hệ thống này trên tất cả các mẫu xe.
Image Shown Without Description  Chọn để thực hiện cuộc gọi và truy cập danh bạ trên điện thoại di động của bạn.   Tham khảo   Điện thoạiImage Shown Without Description  Chọn để sử dụng hệ thống dẫn đường.   Tham khảo   Hệ thống dẫn đường
Image Shown Without Description  Chọn để tìm kiếm và sử dụng ứng dụng tương thích trên thiết bị iOS hoặc Android.   Tham khảo   Ứng dụngImage Shown Without Description  Chọn để điều chỉnh cài đặt hệ thống.   Tham khảo   Cài đặt
Vệ sinh Màn hình cảm ứng
Tham khảo   Vệ sinh bên trong
Hỗ trợ khẩn cấp
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Hệ thống không tìm cách thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, trừ khi bật cài đặt Hỗ trợ khẩn cấp đối với trường hợp va chạm. Việc này có thể làm chậm trễ thời gian phản ứng, do vậy, tăng nguy cơ tổn thương nặng hoặc tử vong.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Không đợi Hỗ trợ khẩn cấp thực hiện cuộc gọi khẩn cấp nếu bạn có thể tự mình thực hiện. Quay số dịch vụ khẩn cấp ngay lập tức để tránh thời gian phản hồi bị chậm trễ. Nếu bạn không nghe thấy Hỗ trợ khẩn cấp trong vòng năm giây sau va chạm, thì hệ thống hoặc điện thoại có thể bị hỏng hoặc không hoạt động đúng chức năng.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Luôn đặt điện thoại ở vị trí chắc chắn bên trong xe để điện thoại không bị văng đi hoặc hư hỏng khi xảy ra tai nạn. Không làm như vậy có thể gây ra chấn thương nặng cho người hoặc làm hỏng điện thoại, có thể ngăn chức năng Hỗ trợ khẩn cấp hoạt động chính xác.

Ghi Chú:   Phải bật tính năng Hỗ trợ khẩn cấp SYNC trước khi xảy ra tai nạn.
Ghi Chú:   Tính năng Hỗ trợ khẩn cấp SYNC chỉ hoạt động tại các vùng lãnh thổ hỗ trợ tính năng này.
Ghi Chú:   Trước khi bật tính năng này, hãy đảm bảo đọc Thông báo về quyền riêng tư khi hỗ trợ khẩn cấp ở phần sau trong phần này để biết các thông tin quan trọng.
Ghi Chú:   Nếu người dùng bất kỳ thiết lập Hỗ trợ khẩn cấp ở chế độ bật hoặc tắt, thiết lập đó sẽ áp dụng cho tất cả các điện thoại di động được ghép cặp. Nếu tắt Hỗ trợ khẩn cấp và kết nối điện thoại với SYNC, một biểu tượng sẽ hiển thị trên thanh trạng thái.
Ghi Chú:   Mọi điện thoại đều hoạt động khác nhau. Mặc dù Hỗ trợ khẩn cấp SYNC hoạt động với hầu hết các điện thoại di động, nhưng một số điện thoại có thể gặp khó khăn khi sử dụng tính năng này.
Nếu tai nạn làm bung túi khí (ngoại trừ túi khí ngang đầu gối và đai an toàn có thể bơm phồng phía sau [nếu được trang bị]) hoặc kích hoạt ngắt bơm nhiên liệu thì xe được trang bị SYNC có thể liên hệ với dịch vụ khẩn cấp bằng cách quay số Khẩn cấp thông qua điện thoại hỗ trợ Bluetooth được ghép cặp và kết nối. Để biết thông tin và trợ giúp bổ sung, bạn nên liên hệ với đại lý được ủy quyền hoặc tham khảo trang web của Ford dành cho khu vực bạn.
Để biết thông tin quan trọng về bung túi khí và ngắt bơm nhiên liệu, vui lòng xem các phần Hệ thống túi khí và Các tình huống khẩn cấp bên đường trong hướng dẫn sử dụng xe của bạn.
Để bật và tắt tính năng Hỗ trợ khẩn cấp, vui lòng xem thông tin cài đặt.   Tham khảo   Cài đặt
Để đảm bảo tính năng Hỗ trợ khẩn cấp hoạt động chính xác:
 • SYNC phải được cấp nguồn và hoạt động chính xác vào thời điểm tai nạn cũng như trong quá trình bật và sử dụng tính năng.
 • Phải bật tính năng Hỗ trợ khẩn cấp trước khi xảy ra tai nạn.
 • Bạn phải ghép cặp và kết nối điện thoại di động tương thích và hỗ trợ Bluetooth với SYNC.
 • Điện thoại hỗ trợ Bluetooth được kết nối phải có khả năng thực hiện và duy trì cuộc gọi đi tại thời điểm tai nạn.
 • Điện thoại hỗ trợ Bluetooth được kết nối phải nằm trong vùng phủ sóng, mức năng lượng pin còn đủ và cường độ tín hiệu đủ mạnh.
 • Xe phải dùng nguồn ắc quy và nằm trong vùng lãnh thổ có hỗ trợ tính năng Hỗ trợ khẩn cấp.
Trong trường hợp va chạm
Không phải mọi tai nạn đều làm bung túi khí hoặc kích hoạt ngắt bơm nhiên liệu (yếu tố kích hoạt Hỗ trợ khẩn cấp). Nếu điện thoại di động được kết nối vẫn bị hỏng hoặc mất kết nối với SYNC khi tai nạn, SYNC sẽ tìm kiếm và cố gắng kết nối với bất kỳ điện thoại di động nào đã ghép cặp trước đây; SYNC sẽ tìm cách gọi cho dịch vụ khẩn cấp.
Trước khi thực hiện cuộc gọi:
 • SYNC sẽ cho phép một khoảng thời gian ngắn (khoảng 10 giây) để hủy cuộc gọi. Nếu bạn không thể hủy cuộc gọi, SYNC sẽ tìm cách quay số Khẩn cấp.
 • SYNC phát ra thông báo sau hoặc một thông báo tương tự: "SYNC sẽ cố gắng gọi cho dịch vụ Khẩn cấp, để hủy cuộc gọi, hãy nhấn Hủy trên màn hình của bạn hoặc nhấn và giữ nút điện thoại trên vô lăng của bạn".
Nếu bạn không hủy cuộc gọi và SYNC thực hiện cuộc gọi thành công, thông báo đã ghi âm sẵn được sẽ phát cho điện thoại viên dịch vụ Khẩn cấp và sau đó (những) người ngồi trên xe có thể nói chuyện với điện thoại viên. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp tên, số điện thoại và thông tin địa điểm của bạn ngay lập tức bởi vì không phải tất cả các hệ thống Khẩn cấp đều có thể nhận thông tin này bằng điện tử.
Hỗ trợ khẩn cấp có thể không hoạt động nếu
 • Điện thoại di động hoặc phần cứng của Hỗ trợ khẩn cấp bị hỏng khi xảy ra tai nạn.
 • Ắc quy xe hoặc hệ thống SYNC không có điện.
 • (Các) điện thoại bị văng ra khỏi xe là điện thoại được ghép cặp và kết nối với hệ thống.
Thông báo cá nhân trong Hỗ trợ khẩn cấp
Khi bật Hỗ trợ khẩn cấp, tính năng này có thể tiết lộ cho dịch vụ khẩn cấp biết rằng xe gặp va chạm, liên quan đến việc bung túi khí hoặc kích hoạt ngắt bơm nhiên liệu. Một số phiên bản hoặc bản cập nhật nhất định của Hỗ trợ khẩn cấp cũng có thể tiết lộ cho điện thoại viên dịch vụ Khẩn cấp, bằng hình thức điện tử hoặc bằng lời nói, về vị trí xe hay các thông tin chi tiết khác về xe hoặc vụ tai nạn, để hỗ trợ điện thoại viên dịch vụ Khẩn cấp cung cấp các dịch vụ khẩn cấp thích hợp nhất. Nếu bạn không muốn tiết lộ thông tin này, không bật tính năng đó.
Thông tin an toàn
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Lái xe trong tình trạng mất tập trung có thể gây mất khả năng điều khiển xe, gây va chạm và thương tích. Chúng tôi hết sức khuyến cáo bạn đặc biệt chú ý khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào có thể làm mất tập trung vào giao thông. Nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn là vận hành xe một cách an toàn. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên sử dụng bất kỳ thiết bị cầm tay nào khi đang lái xe và khuyến khích sử dụng các hệ thống điều khiển bằng giọng nói khi có thể. Đảm bảo bạn nắm được tất cả quy định pháp luật hiện hành của địa phương có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng các thiết bị điện tử trong khi lái xe.

 • Không cố gắng bảo dưỡng hoặc sửa chữa hệ thống.Hãy để đại lý được ủy quyền kiểm tra xe của bạn.
 • Không vận hành các thiết bị đầu phát âm thanh nếu dây nguồn hoặc dây cáp bị đứt, tách vỏ cách điện hoặc bị hỏng. Đặt dây điện và cáp ra khỏi đường đi, để chúng không gây ảnh hưởng tới vận hành của bàn đạp, ghế, khoang xe hoặc khả năng lái xe an toàn.
 • Không để các thiết bị đang phát trong xe trong các điều kiện khó khăn vì điều đó có thể làm hỏng các thiết bị. Xem hướng dẫn sử dụng thiết bị để biết thêm thông tin.
Cập nhật hệ thống
Cập nhật hệ thống bằng ổ USB
Tải xuống cập nhật
 1. Truy cập trang cập nhật SYNC trên trang web của Ford dành cho khu vực bạn.
 1. Tải xuống cập nhật.
Ghi Chú:   Trang web thông báo cho bạn nếu có bản cập nhật.
 1. Cắm ổ USB vào máy tính.
Ghi Chú:   Ổ USB cần trống và đáp ứng các yêu cầu tối thiểu được trình bày chi tiết trên trang web.
 1. Thực hiện theo các hướng dẫn được cung cấp để tải xuống cập nhật vào ổ USB.
Cài đặt cập nhật
Ghi Chú:   Bạn có thể sử dụng hệ thống khi đang cài đặt.
 1. Ngắt kết nối tất cả các thiết bị USB khác khỏi cổng USB.
 1. Kết nối ổ USB có cập nhật với cổng USB.
Ghi Chú:   Quá trình cài đặt sẽ tự động bắt đầu trong vòng 10 phút.
Cập nhật hệ thống bằng kết nối mạng Wi-Fi
Kết nối với mạng Wi-Fi
Image Shown Without Description  Chọn tùy chọn cài đặt trên thanh tính năng.
Chọn System Wi-Fi.
Chọn Available Wi-Fi Networks.
Chọn mạng Wi-Fi khả dụng.
Ghi Chú:   Nhập mật khẩu mạng để kết nối với mạng an toàn.
Bật cập nhật hệ thống tự động
Image Shown Without Description  Chọn tùy chọn cài đặt trên thanh tính năng.
Chọn General.
Chọn Automatic System Updates.
Bật cập nhật hệ thống tự động.
Hiện tại, hệ thống được thiết lập để kiểm tra và nhận cập nhật hệ thống khi được kết nối với mạng Wi-Fi.
Ghi Chú:   Bạn có thể sử dụng hệ thống khi đang tải xuống.
Ghi Chú:   Nếu hệ thống được ngắt kết nối khỏi mạng Wi-Fi khi đang tải xuống, quá trình tải xuống sẽ tiếp tục trong lần tiếp theo hệ thống được kết nối với mạng Wi-Fi.
Thông tin và Trợ giúp bổ sung
Để biết thông tin và trợ giúp bổ sung, bạn nên liên hệ với đại lý được ủy quyền hoặc tham khảo trang web của Ford dành cho khu vực bạn.
Thông tin riêng tư
Khi bạn kết nối điện thoại di động với hệ thống, hệ thống sẽ tạo một hồ sơ trong xe liên kết với điện thoại di động đó. Hồ sơ này giúp cung cấp cho bạn nhiều tính năng di động hơn và vận hành hiệu quả hơn. Ngoài ra, hồ sơ này có thể chứa dữ liệu về danh bạ điện thoại di động, tin nhắn (đã đọc và chưa đọc) và lịch sử cuộc gọi, bao gồm cả lịch sử các cuộc gọi khi điện thoại chưa được kết nối với hệ thống. Ngoài ra, nếu bạn kết nối với một thiết bị phương tiện giải trí, hệ thống sẽ tạo và duy trì một chỉ mục cho nội dung giải trí được hỗ trợ. Hệ thống cũng ghi lại một bản ghi chẩn đoán ngắn của tất cả hoạt động gần đây của hệ thống trong khoảng 10 phút. Hồ sơ bản ghi và các dữ liệu của hệ thống có thể được sử dụng để cải thiện hệ thống và chẩn đoán bất cứ vấn đề nào có thể xảy ra. Hồ sơ di động, chỉ mục thiết bị phương tiện giải trí và bản ghi chẩn đoán sẽ được lưu lại trên xe trừ khi bạn xóa đi và chỉ có thể truy cập được trên xe khi kết nối điện thoại di động hoặc thiết bị giải trí.
Nếu bạn không còn định sử dụng hệ thống hoặc xe của mình nữa thì chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành cài đặt lại gốc để xóa tất cả thông tin được lưu trữ.   Tham khảo   Cài đặt.  Không thể truy cập dữ liệu hệ thống mà không có thiết bị đặc biệt và quyền truy cập vào bộ điều khiển của xe. Ford Motor Company không truy cập vào dữ liệu hệ thống vì bất kỳ mục đích nào trừ khi có sự đồng ý vắng mặt, lệnh của tòa án, yêu cầu thi hành luật pháp, cơ quan chính phủ khác, hoặc bên thứ ba hoạt động với đầy đủ thẩm quyền hợp pháp. Các bên khác có thể tìm kiếm để truy cập thông tin mà không phụ thuộc vào Ford Motor Company.