CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Hệ thống theo dõi áp suất lốp không thay thế cho việc kiểm tra áp suất lốp theo cách thủ công. Bạn nên định kỳ kiểm tra áp suất lốp bằng đồng hồ đo áp suất. Không duy trì áp suất lốp chính xác có thể gia tăng nguy cơ hỏng lốp, mất kiểm soát, xe lăn và chấn thương cá nhân.

Image Shown Without Description  Bạn phải kiểm tra áp suất lốp (bao gồm cả lốp dự phòng nếu có) hai tuần một lần khi lốp nguội.
Bạn phải bơm lốp tới áp suất chính xác.   Tham khảo   Bánh và lốp xe.  Áp suất cũng nằm trên nhãn áp suất bơm của lốp (nằm ở cạnh cửa người lái hoặc trụ B).
Là tính năng hỗ trợ người lái, xe của bạn có hệ thống theo dõi áp suất lốp. Đèn cảnh báo sẽ sáng khi một hay nhiều lốp bị thiếu áp suất đáng kể. Nếu đèn cảnh báo áp suất lốp thấp sáng, bạn nên dừng xe càng sớm càng tốt vì làm vậy sẽ an toàn, kiểm tra lốp và bơm tới áp suất chính xác.
Lái xe trên lốp bị thiếu áp suất có thể:
 • Gây quá nhiệt cho lốp.
 • Dẫn tới hỏng lốp.
 • Tăng tiêu hao nhiên liệu.
 • Giảm tuổi thọ lốp.
 • Ảnh hướng tới khả năng dừng và xử lý của xe.
Hệ thống không phải là biện pháp thay thế cho việc bảo dưỡng lốp chính xác.
Bạn phải duy trì áp suất lốp chính xác, ngay cả khi áp suất thấp không được đèn cảnh báo phát sáng.
Hệ thống theo dõi áp suất lốp có đèn cảnh báo hệ thống điều khiển động cơ có lỗi để cảnh báo cho bạn khi hệ thống không hoạt động chính xác. Đèn cảnh báo động cơ có lỗi và đèn cảnh báo áp suất lốp thấp có chức năng kết hợp.Khi hệ thống phát hiện lỗi, đèn cảnh báo sẽ nhấp nháy trong gần một phút và sau đó duy trì phát sáng.Chuỗi hoạt động này sẽ xảy ra mỗi lần bạn bật khóa điện khi lỗi vẫn còn.Hệ thống đã phát hiện lỗi yêu cầu bảo dưỡng.
Khi đèn cảnh báo hệ thống điều khiển động cơ phát sáng, hệ thống có thể không phát hiện hoặc báo hiệu áp suất lốp thấp. Lỗi có thể xảy ra vì hàng hoạt lý do, bao gồm lắp đặt lốp hoặc bánh xe thay thế ngăn không cho hệ thống hoạt động chính xác. Luôn kiểm tra cảnh báo lỗi của hệ thống theo dõi áp suất lốp sau khi thay một hay nhiều lốp hoặc bánh xe trên xe. Đảm bảo lốp hoặc bánh xe thay thế cho phép hệ thống tiếp tục hoạt động chính xác. Xem Khi lốp dự phòng tạm thời được lắp trong phần này.
Nhiệt độ ảnh hưởng như thế nào đến áp suất lốp
Dưới điều kiện lái bình thường, áp suất lốp có thể tăng lên tối đa 0,3 bar từ tình huống khởi động nguội.
Nếu xe đứng yên qua đêm và nhiệt độ thấp hơn đáng kể so với nhiệt độ ban ngày, áp suất lốp có thể giảm xuống tới 0,2 bar khi có sự sụt giảm nhiệt độ xung quanh là 17 °C trở lên. Hệ thống phát hiện áp suất này giảm đáng kể dưới áp suất bơm chính xác và đèn cảnh báo phát sáng.
Thay lốp có hệ thống theo dõi áp suất lốp
Image Shown Without Description
Bạn phải luôn mang xe tới đại lý được ủy quyền để bảo dưỡng.
Ghi Chú:   Mỗi bánh xe và lốp xe đi đường được trang bị cảm biến áp suất lốp nằm bên trong rãnh của cụm bánh xe và lốp xe. Cảm biến áp suất gắn vào thân van. Xe bao gồm cảm biến áp suất và không nhìn thấy được trừ khi tháo lốp xe. Cẩn thận khi thay lốp xe để tránh làm hỏng cảm biến.
Hiểu về hệ thống theo dõi áp suất lốp
Bạn phải duy trì áp suất lốp chính xác, ngay cả khi áp suất thấp không được đèn cảnh báo phát sáng.
Hệ thống đo áp suất trong lốp xe đi đường và hiển thị đèn cảnh báo trong cụm đồng hồ khi phát hiện áp suất thấp.   Tham khảo   Đèn cảnh báo và hiển thị
Hệ thống phát hiện áp suất thấp hơn này ít hơn đáng kể dưới áp suất bơm chính xác và đèn cảnh báo phát sáng.
Khi lốp dự phòng tạm thời được lắp trong phần này
Nếu bạn cần thay thế lốp xe và bánh xe đi đường bằng bánh xe dự phòng tạm thời, hệ thống sẽ tiếp tục xác định là lỗi. Thông báo này để nhắc bạn sửa chữa lốp xe và bánh xe đi đường bị hỏng và lắp lại cụm bánh xe và lốp xe đã sửa vào xe. Để khôi phục hoạt động chính xác của hệ thống, bạn phải sửa chữa cụm lốp xe và bánh xe đi đường và lắp lại vào xe.
Khi bạn tin rằng hệ thống không hoạt động chính xác
Chức năng chính của hệ thống là cảnh báo bạn khi áp suất lốp thấp. Hệ thống cũng có thể cảnh báo cho bạn trong trường hợp hệ thống không còn khả năng hoạt động chính xác. Xem biểu đồ sau để biết thông tin liên quan đến hệ thống:
Khi bơm lốp
Khi bơm lốp, hệ thống có thể không phản hồi ngay lập tức với lượng không khí được thêm vào lốp.
Đèn cảnh báo hệ thống

Đèn cảnh báo   Mô tả   Thao tác  
Đèn cảnh báo liên tục   (Các) lốp bị thiếu áp suất  
 1. Đảm bảo các lốp có áp suất chính xác.   Tham khảo   Bánh và lốp xe.  Áp suất cũng nằm trên nhãn áp suất bơm của lốp (nằm ở cạnh cửa người lái hoặc trụ B).
 2. Sau khi bơm lốp đến áp suất chính xác, bạn phải tiến hành quy trình thiết lập lại hệ thống theo dõi áp suất lốp. Xem Quy trình thiết lập lại hệ thống theo dõi áp suất lốp trong chương này.
Sử dụng lốp dự phòng   Sửa chữa lốp xe và bánh xe đi đường bị hỏng và lắp lại cụm bánh xe và lốp xe đã sửa vào xe để khôi phục hoạt động chính xác của hệ thống.  
Hệ thống theo dõi áp suất lốp bị lỗi   Nếu các lốp được bơm chính xác và lốp dự phòng không được sử dụng nhưng đèn vẫn sáng, thì hệ thống đã phát hiện lỗi cần sửa chữa.  
Đèn cảnh báo liên tục được tiếp sau bởi đèn cảnh báo nhấp nháy   Sử dụng lốp dự phòng   Sửa chữa lốp xe và bánh xe đi đường bị hỏng và lắp lại cụm bánh xe và lốp xe đã sửa vào xe để khôi phục hoạt động chính xác của hệ thống.  
Hệ thống theo dõi áp suất lốp bị lỗi   Nếu các lốp được bơm chính xác và lốp dự phòng không được sử dụng nhưng đèn vẫn sáng, thì hệ thống đã phát hiện lỗi cần sửa chữa.  

Nếu đèn cảnh báo bật:
 1. Kiểm tra mỗi lốp để xác minh không có lốp nào bị xẹp.
 1. Nếu một hay nhiều lốp bị xẹp, sửa chữa nếu cần.
 1. Kiểm tra áp suất lốp và bơm tất cả các lốp tới áp suất chính xác.
 1. Tiến hành quy trình thiết lập lại hệ thống theo dõi áp suất lốp.
Quy trình thiết lập lại hệ thống theo dõi áp suất lốp
Tổng quan
Bạn phải tiến hành quy trình thiết lập lại hệ thống theo dõi áp suất lốp sau khi thay mỗi lốp hoặc chỉnh áp suất lốp.
Để duy trì khả năng mang tải trọng của xe, xe của bạn yêu cầu các áp suất lốp khác nhau ở lốp trước so với lốp sau.
Hệ thống phát sáng đèn cảnh báo khi có áp suất lốp khác nhau cho lốp trước và sau.
Các lốp cần được quay định kỳ để mang lại hiệu suất ổn định và tuổi thọ lốp tối đa, hệ thống cần biết khi nào lốp đã được quay để xác định bộ lốp nào đang nằm ở trục trước và sau. Với thông tin này, hệ thống có thể phát hiện và cảnh báo chính xác về áp suất lốp thấp.
Tiến hành quy trình thiết lập lại hệ thống
 1. Kiểm tra áp suất lốp và bơm tất cả các lốp tới áp suất chính xác.
Image Shown Without Description
 1. Nhấn giữ công tắc đặt lại hệ thống theo dõi áp suất lốp trong 3 giây. Đèn cảnh báo nhấp nháy 3 lần để cho biết quá trình đặt lại đã thành công.
Nếu lốp vẫn xẹp sau khi thực hiện quá trình đặt lại hệ thống giám sát áp suất lốp, đèn cảnh báo sẽ giữ nguyên phát sáng trong cụm đồng hồ. Bảo đảm bơm tất cả các lốp xe đến áp suất chính xác trước khi thực hiện quy trình thiết đặt lại.
Phê chuẩn loại
Để biết chi tiết Tuân thủ tần số sóng vô tuyến của cảm biến theo dõi áp suất lốp,  Tham khảo   Kiểu phê duyệt