CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Không được đổ tràn bình nhiên liệu. Áp suất trong bình nhiên liệu đầy tràn có thể làm rò rỉ và khiến nhiên liệu bắt lửa.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Hệ thống nhiên liệu có thể dưới áp suất khí trời. Nếu nghe thấy tiếng rít gần ống nạp nhiên liệu, không được nạp nhiên liệu cho tới khi không nghe thấy âm thanh đó nữa. Nếu không, nhiên liệu có thể bắn ra, gây thương tích nghiêm trọng.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Nhiên liệu có thể gây tổn thương nặng hoặc tử vong nếu dùng sai hoặc xử lý sai quy cách.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Nhiên liệu có thể chứa benzen, là một chất có thể gây ung thư.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Khi nạp nhiên liệu, hãy luôn nhớ tắt động cơ và không được để tia lửa điện hoặc ngọn lửa đang cháy gần nắp bình nhiên liệu. Không được hút thuốc hoặc sử dụng điện thoại di động khi nạp nhiên liệu. Hơi nhiên liệu cực kỳ độc hại trong một số điều kiện nhất định. Tránh hít phải quá nhiều hơi nhiên liệu.

Tuân theo các nguyên tắc dưới đây khi nạp nhiên liệu:
  • Dập ngay các chất gây cháy hoặc ngọn lửa trước khi nạp nhiên liệu cho xe của bạn.
  • Luôn luôn tắt động cơ trước khi nạp nhiên liệu.
  • Nhiên liệu ô tô có thể gây nguy hại chết người nếu nuốt phải. Nhiên liệu có độc tính cao và nếu nuốt phải có thể gây tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn. Gọi bác sĩ ngay lập tức nếu nuốt phải nhiên liệu, cho dù không nhận thấy ngay triệu chứng. Tác động độc hại của nhiên liệu có thể không biểu hiện rõ trong nhiều giờ.
  • Không được hít hơi nhiên liệu.Hít hơi nhiên liệu có thể làm cho mắt và hệ hô hấp bị kích ứng.Trong trường hợp nghiêm trọng, hít quá nhiều hay quá lâu hơi nhiên liệu có thể gây bệnh nghiêm trọng và tổn thương vĩnh viễn.
  • Không được để nhiên liệu dính vào mắt. Nếu bạn để nhiên liệu bắn vào mắt, tháo kính áp tròng (nếu đang đeo) ngay lập tức, rửa bằng nước trong 15 phút và đi kiểm tra y tế.Việc không được chăm sóc y tế có thể dẫn tới thương tật vĩnh viễn.
  • Nhiên liệu có thể gây nguy hại nếu bị hấp thụ qua da. Nếu bạn để nhiên liệu bắn vào da, quần áo hoặc cả hai, thay quần áo và rửa sạch vùng da bằng xà bông và nước ngay lập tức. Tiếp xúc liên tục hoặc kéo dài sẽ gây kích ứng cho da.
  • Phải đặc biệt cẩn thận khi đang dùng thuốc Antabuse hoặc các dạng khác của Hoạt chất cai nghiện để cai rượu bia. Hít phải hơi nhiên liệu có thể gây ra phản ứng bất thường không tốt, chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong. Gọi cho bác sĩ ngay lập tức nếu gặp phải bất kỳ phản ứng bất thường không tốt nào.