CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Luôn nhấn hết bàn đạp phanh đỗ và đảm bảo bạn chuyển sang số đỗ (P). Không tuân theo hướng dẫn này có thể dẫn đến kết quả thương tích cá nhân hoặc tử vong.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Không đạp bàn đạp phanh và bàn đạp ga cùng lúc. Đạp đồng thời cả hai bàn đạp trong hơn vài giây sẽ hạn chế hiệu suất động cơ, điều này có thể khiến xe khó duy trì tốc độ khi lưu thông và có thể dẫn tới thương tích nghiêm trọng.

Ghi Chú:   Động cơ nguội có tốc độ không tải cao hơn.Điều này làm tăng xu hướng chuyển động từ từ của xe khi bạn chọn một số tiến.
Vị trí cần số - 6 cấp
Image Shown Without Description
PSố đỗ.
RSố lùi.
NSố trung gian.
DSố tiến.
SChế độ thể thao và sang số bằng tay - sử dụng vị trí +/-.
Hộp số 10 cấp
Image Shown Without Description
PSố đỗ.
RSố lùi.
NSố trung gian.
DSố tiến.
SChế độ thể thao và sang số bằng tay - hộp số 10 cấp.
Để chọn một vị trí, bấm nút (1) rồi kéo cần số (2) trở lại để gài số lùi (R), số trung gian (N) hoặc số tiến (D). Để chọn chế độ thể thao, trước tiên gài số tiến (D), bấm nút (1) rồi kéo cần số (2) trở lại. Số hiện tại sẽ hiển thị trong cụm đồng hồ.
Số đỗ (P)
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Chỉ di chuyển cần số tới vị trí số đỗ (P) khi xe đứng yên.

Ghi Chú:   Để di chuyển cần số từ vị trí số đỗ (P), đạp phanh chân với khóa điện bật.
Ghi Chú:   Một âm thanh cảnh báo sẽ phát ra khi bạn mở cửa người lái mà vẫn chưa di chuyển cần số về số đỗ (P). Chức năng tiết kiệm năng lượng ắc quy sẽ tắt âm thanh cảnh báo sau một khoảng thời gian.
Ở vị trí này, năng lượng không được truyền đến các bánh xe truyền động và hộp số bị khóa. Bạn có thể khởi động động cơ khi cần số ở vị trí này.
Số lùi (R)
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Di chuyển cần số tới vị trí số lùi (R) chỉ khi xe đang đứng yên và động cơ đang hoạt động ở tốc độ không tải.

Di chuyển cần số sang vị trí số lùi (R) để cho phép xe bạn có thể chạy lùi.
Số trung gian (N)
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Ở số trung gian (N), xe của bạn có khả năng lăn bánh tự do. Nếu bạn định rời khỏi xe, nhớ kéo phanh tay.

Ở vị trí này, năng lượng không được truyền đến các bánh xe truyền động, nhưng hộp số bị khóa. Bạn có thể khởi động động cơ khi cần số ở vị trí này.
Số tiến (D)
Số tiến (D) là vị trí lái bình thường mang lại hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu và vận hành êm ái nhất. Chuyển cần số sang vị trí số tiến (D) để cho phép xe bạn có thể chạy tiến lên và chuyển qua các số tiến.
Hộp số sẽ di chuyển sang số thích hợp để tối ưu hiệu suất dựa trên nhiệt độ xung quanh, độ dốc mặt đường, tải trọng của xe và chọn lựa của người lái.
Chế độ thể thao (S)
Bật chế độ thể thao bằng cách chuyển cần số sang chế độ thể thao (S). Ở chế độ thể thao (S), hộp số sẽ chọn số tối ưu để đạt hiệu suất tốt nhất. Lựa chọn số này thường thấp hơn lựa chọn số của số tiến (D) và sang số nhanh hơn.
Hộp số tự động SelectShift™
Tính năng này cho phép bạn chuyển số lên hay xuống như ý muốn.
Nếu tốc độ động cơ không vượt quá giới hạn cho phép tối đa, xe sẽ cho phép về số. Để tránh chết máy, SelectShift sẽ về số ở tốc độ động cơ thấp.
Ghi Chú:   Hư hỏng động cơ có thể xảy ra nếu bạn duy trì số vòng quay động cơ quá cao mà không sang số.
SelectShift không tự động lên số, ngay cả khi động cơ đang đạt tới giới hạn số vòng quay/phút.
Đối với hộp số 6 cấp - với cần số ở vị trí thể thao (S):
 • Di chuyển cần về phía trước (-) để về số.
 • Di chuyển cần về phía sau (+) để lên số.
Image Shown Without DescriptionĐối với hộp số 10 cấp - với cần số ở vị trí thể thao (S):
 • Ấn nút (+) trên cần số để lên số.
 • Ấn nút (-) trên cần số để về số.
Image Shown Without Description
Để thoát chế độ này, đưa cần số về số tiến (D).
Khi xe của bạn đứng yên, bạn chỉ có thể chọn số 1 và số 2. Chuyển số bằng tay theo tuần tự. Do đó, bạn không thể bỏ qua các số.
Lựa chọn phạm vi số tiến - chỉ 10 cấp
Hệ thống này cho bạn khả năng khóa số từ phạm vi sang số tự động. Chức năng này có thể giúp cải thiện trải nghiệm lái xe của bạn, ví dụ: trong tình trạng đường trơn trượt hoặc đi trên dốc đứng.
Khi hộp số ở số tiến (D), nhấn nút - để kích hoạt lựa chọn vị trí cần điều khiển số tự động. Cụm đồng hồ này biểu thị các số khả dụng và được chọn.
Tất cả các số khả dụng sẽ hiển thị với số hiện tại được biểu thị. Ấn lại nút – để khóa các số bắt đầu bằng số cao nhất. Ví dụ: ấn nút hai lần để khóa số 10 và 9. Chỉ các số khả dụng sẽ hiển thị và hộp số sang số trong những số khả dụng. Ấn nút + để mở khóa các số để cho phép hộp số lên số cao nhất. Hộp số sang số trong phạm vi số bạn chọn.
Nhả khóa cơ cấu khóa cần số
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Khi thực hiện quy trình này, cần đưa cần số khỏi số đỗ (P), nghĩa là xe có thể lăn bánh tự do. Để tránh sự di chuyển không mong muốn, luôn đạp hết phanh đỗ trước khi thực hiện quy trình này. Dùng chèn bánh xe, nếu thích hợp.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Nếu phanh tay đã nhả hết cỡ, mà đèn báo phanh vẫn sáng, thì các phanh có thể hoạt động không chính xác. Mang xe đi kiểm tra ngay khi có thể.

Ghi Chú:   Tính năng này vô hiệu ở một số thị trường.
Xe của bạn được trang bị một tính năng để ngăn việc chuyển cần số ra khỏi số đỗ (P) với khóa điện ở vị trí bật và bạn không nhấn bàn đạp phanh.
Hệ thống cần phải sửa chữa, nếu bạn không thể di chuyển cần số khỏi vị trí số đỗ (P) với khóa điện ở vị trí bật và bàn đạp phanh đã nhấn. Có thể một cầu chì đã nổ hoặc đèn phanh của xe bạn không hoạt động chính xác. Tham khảo  Fuse Specification Chart . 
Nếu cầu chì không nổ và đèn phanh đang hoạt động chính xác, nhờ quy trình sau, bạn có thể chuyển cần số ra khỏi vị trí số đỗ (P):
Ghi Chú:   Nếu bạn sử dụng quy trình này, hãy gặp đại lý được ủy quyền càng sớm càng tốt.
Hộp số 6 cấp
Kéo phanh tay và tắt khóa điện trước khi thực hiện quy trình này.
Image Shown Without Description
 1. Nâng nắp trên hộp chứa đồ sàn xe bên cạnh cần số lên bằng tua vít.
 1. Đẩy nút khóa xuống cho vào khe, đồng thời di chuyển cần số ra khỏi vị trí số đỗ (P) và vào số khác.
Hộp số 10 cấp
Kéo phanh tay và tắt khóa điện trước khi thực hiện quy trình này.
Image Shown Without Description
 1. Chèn tua vít giữa chụp cao su của tay gạt số và vòng ốp (1) để nhả vấu giữ khỏi vòng của tấm ốp trên cùng.
 1. Nâng chụp cao su của tay gạt số (2) lên.
Image Shown Without Description
 1. Tìm cần màu trắng phía dưới (3) nằm ở hai bên của cần số.
 1. Dùng tua vít để di chuyển cần màu trắng phía dưới (3) hướng về phía trước của cần số.
 1. Khi giữ cần màu trắng phía dưới (3) ở vị trí số tiến, di chuyển cần số khỏi vị trí số (P) và vào số khác.
Tự hiệu chỉnh hộp số tự động
Tính năng này có thể tăng độ bền và mang lại cảm giác chuyển số nhất quán trong suốt vòng đời của xe. Xe hoặc hộp số mới có thể có chuyển số mạnh, chuyển số nhẹ nhàng hoặc cả hai. Hoạt động này là bình thường và không ảnh hưởng đến chức năng hoặc độ bền của hộp số. Theo thời gian, quá trình tự hiệu chỉnh thích ứng cập nhật đầy đủ hoạt động của hộp số.
Nếu xe bị sa lầy trong bùn hoặc tuyết
Ghi Chú:   Không rồ ga nếu động cơ không ở nhiệt độ vận hành bình thường, nếu không hộp số có thể bị hư hỏng.
Ghi Chú:   Không được rồ ga quá một phút, hộp số có thể hư hỏng và lốp bị mòn hoặc động cơ có thể bị quá nhiệt.
Nếu xe của bạn bị sa lầy trong bùn hoặc tuyết, bạn có thể điều khiển xe thoát ra bằng cách chuyển qua lại giữa số tiến và số lùi, dừng xe giữa các lần chuyển số trên một bề mặt vững chãi. Nhấn nhẹ bàn đạp ga ở mỗi số.