Hệ thống SYNC 3 của bạn dễ sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn có câu hỏi nào, xin hãy tham khảo các bảng thông tin dưới đây.
Để kiểm tra điện thoại của bạn có tương thích không, hãy tham khảo trang web của Ford hoặc Lincoln tại khu vực.

Các vấn đề của điện thoại di động  
Vấn đề   Nguyên nhân   Xử lý  
Có tiếng ồn xung quanh trong cuộc gọi điện thoại.   Các cài đặt điều khiển âm thanh trên điện thoại di động của bạn có thể ảnh hưởng tới hiệu suất của SYNC 3.   Tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn về điều chỉnh âm thanh.  
Trong quá trình thực hiện cuộc gọi, tôi có thể nghe thấy người ở đầu dây kia nhưng họ không nghe thấy tôi nói gì.   Có thể điện thoại bị trục trặc.   Thử tắt điện thoại di động của bạn, thiết lập lại hoặc tháo pin, sau đó thử lại.  
Đảm bảo không đặt micrô cho SYNC 3 ở chế độ tắt. Hãy tìm biểu tượng micrô trên màn hình điện thoại.  
Trong cuộc gọi, tôi không thể nghe tiếng người khác và họ không thể nghe tiếng tôi.   Hệ thống có thể cần được khởi động lại.   Để khởi động lại hệ thống của bạn, tắt động cơ, mở và đóng cửa, sau đó khóa cửa và chờ 2-3 phút. Đảm bảo rằng màn hình SYNC 3 của bạn có màu đen và đèn chiếu sáng cổng USB tắt.  
SYNC 3 không thể tải xuống danh bạ của tôi.   Tính năng này phụ thuộc vào điện thoại.   Kiểm tra tính tương thích của điện thoại.  
Có thể điện thoại bị trục trặc.   Đảm bảo rằng bạn cho phép SYNC 3 truy xuất danh bạ từ điện thoại của bạn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng điện thoại di động của bạn.  
Bạn phải bật điện thoại di động và tính năng tải xuống danh bạ tự động trên SYNC 3.  
Thử tắt điện thoại di động của bạn, thiết lập lại hoặc tháo pin, sau đó thử lại.  
Hệ thống nói "Đã tải xuống danh bạ" nhưng danh bạ trên SYNC 3 của tôi trống hoặc bị thiếu số liên hệ.   Sự hạn chế trong tính tương thích của điện thoại.   Đảm bảo rằng bạn cho phép SYNC 3 truy xuất danh bạ từ điện thoại của bạn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng điện thoại di động của bạn.  
Nếu những số liên hệ bị thiếu được lưu trên thẻ SIM, hãy chuyển chúng sang bộ nhớ điện thoại di động.  
Bạn phải bật điện thoại di động và tính năng tải xuống danh bạ tự động trên SYNC 3.  
Tôi đang gặp vấn đề khi kết nối điện thoại di động của tôi với SYNC 3.   Tính năng này phụ thuộc vào điện thoại.   Kiểm tra tính tương thích của điện thoại.  
Có thể điện thoại bị trục trặc.   Thử tắt điện thoại di động của bạn, thiết lập lại hoặc tháo pin, sau đó thử lại.  
Thử xóa thiết bị của bạn khỏi SYNC 3 và xóa SYNC khỏi thiết bị của bạn, sau đó thử lại.  
Luôn kiểm tra tính bảo mật và cài đặt lời nhắc tự động chấp nhận liên quan đến kết nối Bluetooth của SYNC 3 trên điện thoại di động của bạn.  
Cập nhật phiên bản phần mềm điện thoại.  
Tắt cài đặt tự động tải xuống.  
Gửi tin nhắn văn bản không hoạt động trên SYNC 3.   Tính năng này phụ thuộc vào điện thoại.   Kiểm tra tính tương thích của điện thoại.  
Có thể điện thoại bị trục trặc.   Thử tắt điện thoại di động của bạn, thiết lập lại hoặc tháo pin, sau đó thử lại.  
iPhone  
  • Truy cập Cài đặt của điện thoại.
  • Truy cập Menu Bluetooth.
  • Nhấn vòng tròn màu xanh bên phải thiết bị có tên là tên hãng và mẫu xe của bạn để truy cập menu tiếp theo.
  • Bật Hiển thị thông báo.
  • Ngắt kết nối sau đó kết nối lại iPhone của bạn từ hệ thống SYNC 3 để kích hoạt cập nhật các cài đặt này.
iPhone hiện được thiết lập để chuyển tiếp tin nhắn văn bản đến sang SYNC 3.   Lặp lại các bước này cho mọi xe có SYNC 3 khác mà bạn kết nối. iPhone của bạn sẽ chỉ chuyển tiếp tin nhắn văn bản đến tới SYNC 3 nếu iPhone không được mở khóa trong ứng dụng nhắn tin.   Trả lời tin nhắn bằng SYNC 3 không được iPhone hỗ trợ.   Tin nhắn từ WhatsApp và Facebook Messenger không được hỗ trợ.  
Nghe tin nhắn văn bản không hoạt động được trên điện thoại.   Tính năng này phụ thuộc vào điện thoại.   Điện thoại của bạn phải hỗ trợ tải tin nhắn văn bản qua Bluetooth để nhận tin nhắn đến.  
Đây là một điểm giới hạn của điện thoại.   Bởi vì mỗi điện thoại khác nhau, tham khảo hướng dẫn sử dụng của điện thoại để biết cách ghép cặp cụ thể. Trên thực tế, có thể có sự khác nhau giữa các điện thoại do thương hiệu, mẫu máy, nhà cung cấp dịch vụ và phiên bản phần mềm.  


Sự cố với Bluetooth Stereo và USB  
Vấn đề   Nguyên nhân   Giải pháp  
Tôi gặp vấn đề khi kết nối thiết bị.   Có thể do hư hỏng thiết bị.   Ngắt kết nối thiết bị khỏi SYNC 3. Thử tắt thiết bị của bạn, thiết lập lại hoặc tháo pin, sau đó kết nối lại thiết bị với SYNC 3.  
Đảm bảo bạn sử dụng đúng cáp kết nối của nhà sản xuất.  
Đảm bảo bạn cắm đúng cáp USB vào thiết bị và cổng USB trên xe.  
Đảm bảo thiết bị không có chương trình nào cài đặt tự động hoặc các cài đặt về bảo mật được kích hoạt.  
Thiết bị đã kích hoạt màn hình khóa.   Đảm bảo rằng thiết bị của bạn được mở khóa trước khi kết nối với SYNC 3.  
SYNC 3 không nhận ra thiết bị của tôi khi tôi khởi động xe.   Đây là một giới hạn của thiết bị.   Hãy đảm bảo bạn sẽ không để thiết bị lại trên xe trong khi nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.  
Tính năng phát âm thanh thông qua kết nối Bluetooth không hoạt động.   Tính năng này phụ thuộc vào thiết bị.   Đảm bảo bạn kết nối thiết bị với SYNC 3 và bạn đã khởi động trình phát phương tiện giải trí trên thiết bị của bạn.  
Thiết bị không được kết nối.  
Thiết bị này ở tình trạng xấu.   Thử tắt thiết bị của bạn, thiết lập lại hoặc tháo pin, sau đó kết nối lại thiết bị với SYNC 3.  
SYNC 3 không nhận ra nhạc trên thiết bị của tôi.   Tập tin âm nhạc của bạn có thể không lưu đúng thông tin về nghệ sỹ, tên bài hát, album hay thể loại.   Đảm bảo tất cả chi tiết về bài hát được cung cấp.  
Có thể tập tin bị lỗi.   Thử thay tập tin bị lỗi với tập tin mới.  
Các bài hát có bảo hộ bản quyền sẽ không được phép phát.   Một vài thiết bị yêu cầu bạn thay đổi cài đặt USB từ dạng ổ lưu trữ chung sang lớp giao thức truyền dữ liệu phương tiện giải trí.  
Định dạng tập tin không được SYNC 3 hỗ trợ.   Chuyển đổi tập tin sang định dạng được hỗ trợ.   Tham khảo   Giải trí.   
Thiết bị cần được tạo lại trình đơn.   Cập nhật trình đơn thiết bị.   Tham khảo   Cài đặt.   
Thiết bị đã kích hoạt màn hình khóa.   Đảm bảo rằng thiết bị của bạn được mở khóa trước khi kết nối với SYNC 3.  
Khi kết nối thiết bị của mình, đôi khi tôi không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào.   Đây là một giới hạn của thiết bị.   Ngắt kết nối thiết bị với SYNC 3. Thử tắt thiết bị của bạn, thiết lập lại hoặc tháo pin, sau đó kết nối lại thiết bị với SYNC 3.  
Để nghe thiết bị của Apple thông qua USB, chọn AirPlay từ Trung tâm điều khiển thiết bị, sau đó chọn Kết nối qua đế cắm.  
Để nghe thiết bị của Apple thông qua Bluetooth Stereo, chọn AirPlay từ Trung tâm điều khiển thiết bị, sau đó chọn SYNC.  
SYNC 3 không hiển thị nút thông tin bài hát, lặp lại hoặc phát ngẫu nhiên.   Thiết bị hoặc trình phát phương tiện giải trí không tương thích.   Kết nối thiết bị hoặc trình phát phương tiện giải trí tương thích.  


Vấn đề về Điểm truy cập Wi-Fi  
Vấn đề   Nguyên nhân   Giải pháp  
Kết nối bị lỗi.   Lỗi mật khẩu.   Xác minh mật khẩu.  
Tín hiệu yếu.   Kiểm tra tín hiệu Wi-Fi kém.  
Nhiều Điểm truy cập trong phạm vi có cùng một SSID.   Sử dụng một tên duy nhất cho SSID của bạn, không sử dụng tên mặc định trừ khi tên đó có chứa một định danh duy nhất, chẳng hạn như là một phần của địa chỉ MAC.  
Ngắt kết nối sau khi kết nối thành công.   Tín hiệu yếu có thể là do khoảng cách với điểm truy cập, chướng ngại vật hoặc can nhiễu cao.   Đỗ xe tới gần tới điểm truy cập với đầu xe quay về hướng của điểm truy cập và loại bỏ chướng ngại vật nếu có thể. Wi-Fi khác, Bluetooth, lò vi sóng và điện thoại không dây có thể gây nhiễu.  
SYNC 3 nhận thấy tín hiệu kém dù đang ở gần một điểm truy cập.   Có thể có cản trở giữa SYNC 3 và điểm truy cập.   Nếu xe được trang bị sưởi kính chắn gió, thử đỗ xe sao cho kính chắn gió không hướng về phía điểm truy cập. Nếu bạn có cửa sổ dán kính cách nhiệt nhưng không có trên kính chắn gió, hãy đỗ xe hướng về điểm truy cập. Nếu tất cả các cửa sổ được dán kính cách nhiệt thì bạn có thể mở cửa sổ theo hướng điểm truy cập nếu có thể.   Hãy cố gắng loại bỏ các cản trở khác có thể ảnh hưởng chất lượng tín hiệu, chẳng hạn như mở cửa gara.  
Một điểm truy cập không được liệt kê trong danh sách các mạng có sẵn.   Điểm truy cập đã được xác định là một mạng ẩn.   Hãy đặt mạng thành hiển thị và thử lại.  
Không nhìn thấy SYNC 3 khi tìm kiếm các mạng Wi-Fi từ điện thoại hoặc các thiết bị khác.   SYNC 3 hiện không cung cấp điểm truy cập.   SYNC 3 hiện không cung cấp điểm truy cập.  
Tải xuống phần mềm mất quá nhiều thời gian.   Cường độ tín hiệu kém, quá xa điểm truy cập, điểm truy cập đang hỗ trợ nhiều kết nối, kết nối Internet chậm hoặc các vấn đề khác.   Kiểm tra chất lượng tín hiệu (trong phần thông tin chi tiết mạng), nếu SYNC 3 cho thấy tốt hoặc rất tốt, kiểm tra với một điểm truy cập được trang bị tốc độ cao khác nơi mà môi trường dễ dự đoán hơn.  
SYNC 3 dường như kết nối với một điểm truy cập và cường độ tín hiệu rất mạnh nhưng phần mềm không được cập nhật.   Có thể là không có phần mềm mới. Điểm truy cập được kết nối có thể là điểm truy cập được quản lý và yêu cầu đăng ký hoặc đồng ý với các điều khoản và điều kiện.   Kiểm tra kết nối bằng một thiết bị khác, nếu điểm truy cập yêu cầu đăng ký, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ.  


Vấn đề về AppLink  
Vấn đề   Nguyên nhân có thể   Giải pháp  
Ứng dụng di động AppLink: Khi tôi chọn "Find Mobile Apps" (Tìm ứng dụng di động), SYNC 3 không tìm thấy ứng dụng nào.   Bạn không kết nối một điện thoại tương thích Applink với SYNC 3.   Đảm bảo bạn có điện thoại thông minh tương thích; Android có hệ điều hành OS 2.3 trở lên hoặc iPhone 3GS trở lên có hệ điều hành iOS 5.0 trở lên. Ngoài ra, đảm bảo bạn ghép cặp và kết nối điện thoại của mình với SYNC 3 để tìm ứng dụng có hỗ trợ AppLink trên thiết bị của bạn. Người dùng iPhone cũng phải kết nối với cổng USB bằng cáp USB của Apple.  
Điện thoại của tôi được kết nối, nhưng tôi vẫn không thể tìm thấy ứng dụng nào.   Ứng dụng đã kích hoạt AppLink chưa được cài đặt và chạy trên thiết bị di động của bạn.   Đảm bảo bạn đã tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng cho điện thoại của bạn. Đảm bảo ứng dụng đang chạy trên điện thoại của bạn. Một số ứng dụng yêu cầu bạn đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại trước khi sử dụng chúng với AppLink. Ngoài ra, một số có thể có cài đặt "Ford SYNC", vì vậy hãy kiểm tra menu cài đặt của ứng dụng trên điện thoại.  
Điện thoại của tôi được kết nối, (các) ứng dụng của tôi đang chạy, nhưng tôi vẫn không thể tìm thấy ứng dụng nào.   Đôi khi, ứng dụng không đóng và mở lại kết nối của chúng với SYNC 3 đúng cách, qua các lần bật khóa điện, chẳng hạn.   Đóng và khởi động lại ứng dụng có thể giúp SYNC 3 tìm thấy ứng dụng nếu bạn không thể tìm ra ứng dụng trong xe. Trên thiết bị Android, nếu ứng dụng có tùy chọn 'Thoát 'hoặc 'Dừng', chọn tùy chọn đó rồi khởi động lại ứng dụng. Nếu ứng dụng không có tùy chọn đó, chọn menu cài đặt của điện thoại và chọn 'Ứng dụng', sau đó tìm ứng dụng cụ thể và chọn 'Bắt buộc dừng'. Đừng quên khởi động lại ứng dụng sau đó, rồi chọn "Tìm ứng dụng di động" trên SYNC 3.  
Trên iPhone có hệ điều hành iOS7+, để đóng bắt buộc một ứng dụng, nhấn đúp vào nút home rồi gạt lên trên để đóng ứng dụng. Chạm lại vào nút home, rồi chọn lại ứng dụng để khởi động lại ứng dụng. Sau vài giây, ứng dụng sẽ xuất hiện trên Menu của Ứng dụng di động của SYNC 3.  
Điện thoại Android của tôi được kết nối, (các) ứng dụng của tôi đang chạy, tôi đã khởi động lại chúng, nhưng tôi vẫn không thể tìm thấy ứng dụng nào.   Có sự cố Bluetooth trên một số phiên bản cũ hơn của hệ điều hành Android có thể khiến ứng dụng đã được tìm thấy trên lần lái xe trước đó có xu hướng không tìm thấy lại nếu bạn chưa tắt Bluetooth.   Tắt Bluetooth sau đó bật để thiết lập lại Bluetooth trên điện thoại của bạn. Nếu bạn đang ở trong xe, SYNC 3 có thể tự động kết nối lại với điện thoại của bạn nếu bạn nhấn nút "Điện thoại".  
Điện thoại iPhone của tôi được kết nối, ứng dụng của tôi đang chạy, tôi đã khởi động lại ứng dụng, nhưng tôi vẫn không thể tìm thấy ứng dụng trên SYNC 3.   Bạn có thể cần thiết lập lại kết nối USB với SYNC 3.   Rút cáp USB khỏi điện thoại, chờ một lúc và cắm lại cáp USB vào điện thoại. Sau vài giây, ứng dụng sẽ xuất hiện trên Menu Ứng dụng di động của SYNC 3. Nếu không, "Bắt buộc đóng" và khởi động lại ứng dụng.  
Tôi có điện thoại Android. Tôi đã tìm thấy và khởi động ứng dụng thiết bị của mình trên SYNC 3, nhưng không có âm thanh hoặc âm thanh rất bé.   Âm lượng Bluetooth trên điện thoại có thể thấp.   Tăng âm lượng Bluetooth của thiết bị bằng cách sử dụng nút điều chỉnh âm lượng của thiết bị thường hay thấy nhất ở cạnh bên của thiết bị.  
Tôi cũng thấy một số ứng dụng AppLink chạy trên điện thoại của tôi được liệt kê trong Menu Ứng dụng di động của SYNC 3.   Một số thiết bị Android có số lượng hạn chế cổng Bluetooth mà ứng dụng có thể sử dụng để kết nối. Nếu bạn có nhiều ứng dụng AppLink trên điện thoại hơn số lượng cổng Bluetooth có sẵn, bạn sẽ không thấy tất cả các ứng dụng của mình được liệt kê trong menu ứng dụng di động của SYNC 3.   Đóng bắt buộc hoặc gỡ cài đặt ứng dụng bạn không muốn SYNC 3 tìm thấy. Nếu ứng dụng có cài đặt "Ford SYNC", tắt cài đặt đó trong menu cài đặt của ứng dụng trên điện thoại.  


Các vấn đề về điều khiển bằng giọng nói  
Vấn đề   Nguyên nhân   Giải pháp  
SYNC 3 không hiểu tôi đang nói gì.   Có thể do bạn sử dụng sai khẩu lệnh.   Xem lại các khẩu lệnh điều khiển điện thoại và phát âm thanh ở đầu các phần tương ứng.  
Tham khảo màn hình hiển thị âm thanh trong khi điều khiển bằng giọng nói, bạn sẽ tìm thấy danh sách các câu lệnh điều khiển bằng giọng nói ở đó.  
Có thể do bạn nói quá sớm hoặc không đúng lúc.   Chờ hệ thống nhắc bạn trước khi bạn ra lệnh.  
SYNC 3 không hiểu tên của một bài hát hoặc nghệ sĩ.   Có thể do bạn sử dụng sai khẩu lệnh.   Xem lại các khẩu lệnh phát âm thanh ở đầu phần phát âm thanh.  
Bạn có thể không nói tên chính xác như tên xuất hiện trên thiết bị của bạn.   Nói tên bài hát hoặc nghệ sĩ chính xác như tên được hiển thị trên thiết bị của bạn. Ví dụ: hãy nói "Phát nghệ sĩ Prince" hoặc "Phát bài hát Purple Rain".  
Đảm bảo bạn nói đầy đủ tên bài hát ví dụ như "California remix featuring Jennifer Nettles".  
Nếu có bất kỳ chữ viết tắt nào trong tên, chẳng hạn như ESPN hay CNN, bạn phải đánh vần những chữ viết tắt đó: "E-S-P-N" hoặc "C-N-N".  
Tên bài hát hay nghệ sĩ có thể có một số ký tự đặc biệt mà SYNC 3 không nhận ra.   Đảm bảo rằng tên bài hát, nghệ sĩ, album và danh sách nhạc không có bất kỳ ký tự đặc biệt nào như *, - hoặc +.  
SYNC 3 không hiểu hoặc đang gọi sai tên liên hệ khi tôi muốn thực hiện một cuộc gọi.   Bạn có thể không nói tên chính xác như tên xuất hiện trên danh bạ của bạn.   Đảm bảo rằng bạn đang nói tên chính xác như tên xuất hiện trên điện thoại của bạn. Ví dụ: nếu tên người liên hệ của bạn là "Joe Wilson", hãy nói "Call Joe Wilson". Nếu tên người liên hệ của bạn là "Mom", nói "Call Mom".  
Tên người liên hệ có thể chứa các ký tự đặc biệt.   Đảm bảo rằng tên người liên hệ của bạn không có bất kỳ ký tự đặc biệt nào như *, - hoặc +.  
Hệ thống điều khiển bằng giọng nói SYNC 3 gặp khó khăn nhận dạng tên người nước ngoài được lưu trong điện thoại di động.   Bạn có thể không nói tên chính xác như tên xuất hiện trên danh bạ của bạn.   SYNC 3 áp dụng quy luật phát âm của ngôn ngữ đã chọn cho tên người liên hệ được lưu trong điện thoại di động.  
Gợi ý hữu ích: Bạn có thể lựa chọn tên liên hệ bằng cách thủ công. Ấn nút PHONE. Lựa chọn danh sách liên hệ và sau đó tên liên hệ. Ấn tùy chọn âm vừa phải để nghe phát âm. SYNC 3 sẽ đọc tên người liên hệ cho bạn nghe, đưa ra cho bạn một số ý kiến về cách phát âm mà SYNC 3 mong đợi.  
Hệ thống điều khiển bằng giọng nói SYNC 3 gặp khó khăn nhận dạng tên bài hát nước ngoài, nghệ sĩ, album, thể loại và danh sách nhạc từ thiết bị phát nhạc hoặc ổ USB flash của tôi.   Bạn có thể nói tên nước ngoài bằng cách sử dụng ngôn ngữ hiện đang được chọn cho SYNC 3.   SYNC 3 áp dụng quy luật phát âm của ngôn ngữ đã chọn cho các tên được lưu trên thiết bị phát nhạc hoặc ổ USB flash của bạn. Điều này có thể tạo ra một số ngoại lệ với các tên nghệ sỹ rất phổ biến (ví dụ như U2) mà bạn có thể luôn luôn sử dụng phát âm bằng tiếng Anh cho những nghệ sỹ này.  
Hệ thống sẽ phát ra âm thanh nhắc nhở và phát âm một vài từ có thể không đúng với ngôn ngữ của tôi.   SYNC 3 sử dụng công nghệ lời nhắc bằng giọng nói chuyển văn bản thành giọng nói.   SYNC 3 sử dụng một giọng nói được tạo tổng hợp chứ không phải là giọng nói của con người đã ghi sẵn.  
SYNC 3 cung cấp nhiều tính năng điều khiển bằng giọng nói mới cho một loạt ngôn ngữ. Quay số tên người liên hệ trực tiếp từ danh bạ mà không cần ghi âm trước (ví dụ: “call John Smith”) hoặc lựa chọn một bài hát, nghệ sỹ, album, thể loại hay danh sách nhạc trực tiếp từ trình phát thiết bị (ví dụ: "play artist Madonna").  


Hồ sơ cá nhân  
Vấn đề   Nguyên nhân phỏng đoán và giải pháp  
Tôi không thể tạo hồ sơ.   Hồ sơ cá nhân chưa được thiết lập.  
Đã nhập tên hồ sơ không hợp lệ.  
Không chọn nút nhớ khi được nhắc.  
Khóa điện của xe không được Bật và ở Số đỗ hoặc được chuyển khỏi Số chạy hoặc Số đỗ khi tạo hồ sơ.  
Hồ sơ cá nhân bị tắt.  
Tôi không thể liên kết chìa khóa xe.   Không chọn nút khóa trên chìa khóa xe khi được nhắc.  
Đã liên kết chìa khóa xe điều khiển từ xa được chọn với hồ sơ khác và hủy bỏ bị từ chối.  
Thực hiện lệnh gọi lại hồ sơ trong khi liên kết chìa khóa điều khiển từ xa.  
Khóa điện của xe không được Bật và ở Số đỗ hoặc được chuyển khỏi Số chạy hoặc Số đỗ khi liên kết chìa khóa xe.  
Phương thức liên kết cũ được sử dụng.  
Cài đặt cá nhân hóa của tôi không lưu.   Cài đặt chưa lưu không được Hồ sơ cá nhân hỗ trợ.  
Một hồ sơ cá nhân khác hoạt động ngoài dự kiến.  
Một người dùng khác đã thay đổi cài đặt cho Hồ sơ cá nhân không đúng.  
Hồ sơ của tôi không gọi lại.   Hồ sơ cá nhân chưa được tạo.  
Hồ sơ cá nhân bị tắt.  
Hồ sơ yêu cầu đang hoạt động.  
Nút nhớ sử dụng không được liên kết với hồ sơ.  
Chìa khóa xe sử dụng không được liên kết với hồ sơ.  
Sử dụng nhầm chìa khóa điều khiển từ xa.  
Một nút không phải nút mở khóa hoặc khởi động từ xa đang được nhấn trên chìa khóa điều khiển từ xa đã liên kết.  
Hồ sơ cá nhân đã bị xóa.  
Vị trí thiết lập sẵn của tôi gọi lại nhưng hồ sơ thì không.   Hồ sơ cá nhân bị tắt.  
Hồ sơ của tôi gọi lại nhưng vị trí thiết lập sẵn thì không.   Xe đang chuyển động.  
Vị trí thiết lập sẵn giống với hồ sơ khách hoặc hồ sơ hoạt động trước đó.  
Tôi đã đánh mất chìa khóa điều khiển từ xa.   Hủy liên kết và liên kết lại chìa khóa điều khiển từ xa của bạn trong menu Hồ sơ cá nhân. Bạn có thể cần đến đại lý được ủy quyền.  
Tối mất tất cả hồ sơ.   Chìa khóa điều khiển từ xa đã bị xóa và lập trình lại. Điều này có thể xảy ra nếu bạn cho phép đại lý thêm chìa khóa điều khiển từ xa mới để thay thế chìa khóa điều khiển từ xa bị mất.  
Cài đặt lại gốc đã được thực hiện mà bạn không biết.  


Tổng quan chung  
Vấn đề   Nguyên nhân   Giải pháp  
Ngôn ngữ được chọn cho cụm đồng hồ cũng như màn hình hiển thị thông tin và giải trí không khớp với ngôn ngữ của SYNC 3 (điện thoại, USB, âm thanh Bluetooth, điều khiển bằng giọng nói và lời nhắc bằng giọng nói).   SYNC 3 không hỗ trợ ngôn ngữ hiện đang được chọn cho cụm đồng hồ cũng như màn hình hiển thị thông tin và giải trí.   SYNC 3 chỉ hỗ trợ bốn ngôn ngữ trong một bộ điều khiển duy nhất để hiển thị văn bản, điều khiển bằng giọng nói và lời nhắc bằng giọng nói. Nước mà bạn mua xe sẽ quyết định 4 ngôn ngữ dựa trên các ngôn ngữ nói phổ biến nhất. Nếu ngôn ngữ đã chọn không có sẵn, SYNC 3 vẫn sử dụng ngôn ngữ hiện đang hoạt động.  
SYNC 3 cung cấp nhiều tính năng điều khiển bằng giọng nói mới cho một loạt ngôn ngữ. Quay số tên người liên hệ trực tiếp từ danh bạ mà không cần ghi âm trước (ví dụ: “call John Smith”) hoặc lựa chọn một bài hát, nghệ sỹ, album, thể loại hay danh sách nhạc trực tiếp từ trình phát thiết bị (ví dụ: "play artist Madonna").  


Thiết lập lại hệ thống SYNC 3  
Hệ thống có tính năng Thiết lập lại hệ thống có thể được tiến hành nếu chức năng của tính năng SYNC 3 bị mất. Thiết lập lại này nhằm khôi phục chức năng và sẽ không xóa bất kỳ thông tin nào đã lưu trước đây trong hệ thống (chẳng hạn như thiết bị được ghép cặp, danh bạ, lịch sử cuộc gọi, tin nhắn văn bản hoặc các cài đặt người dùng khác). Để thực hiện Thiết lập lại hệ thống, ấn và giữ nút Tìm kiếm lên (>>|) trong khi ấn và giữ nút Nguồn điện radio. Sau khoảng 5 giây, màn hình sẽ trở thành màu đen. Để 1-2 phút cho quá trình thiết lập lại hệ thống hoàn tất. Sau đó bạn có thể tiếp tục sử dụng hệ thống SYNC 3.  

Để được hỗ trợ thêm về khắc phục sự cố với SYNC 3, hãy tham khảo trang web của Ford hoặc Lincoln dành cho khu vực bạn.

Phản hồi về Hướng dẫn sử dụng xe

Gửi

Cảm ơn phản hồi của bạn

Ok