CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Bạn luôn có trách nhiệm điều khiển xe của mình. Hệ thống được thiết kế để hỗ trợ và bạn vẫn có trách nhiệm phải lái xe thận trọng và chú ý đầy đủ. Việc không thực hiện theo hướng dẫn này có thể dẫn tới mất khả năng điều khiển xe, thương tích cá nhân.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Hệ thống không phát hiện được các xe đang chạy tới từ hướng khác, người đi bộ, người đi xe đạp hay động vật. Hãy nhấn phanh khi cần thiết. Việc không thực hiện theo hướng dẫn này có thể dẫn tới mất khả năng điều khiển xe, thương tích cá nhân.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Hệ thống không hoạt động trong khi tăng tốc hoặc bẻ lái nhanh. Không chú ý có thể dẫn tới va chạm hoặc chấn thương cá nhân.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Hệ thống có thể không hoạt động hoặc hoạt động với chức năng hạn chế trong điều kiện thời tiết lạnh và khắc nghiệt. Tuyết, băng, mưa, mưa phùn và sương mù có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống. Giữ cho camera và ra-đa phía trước không dính tuyết và băng. Không chú ý có thể dẫn tới mất khả năng điều khiển xe, dẫn tới tai nạn và chấn thương nghiêm trọng.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Một số tình huống và vật thể sẽ cản trở hệ thống phát hiện mối nguy hiểm. Ví dụ: ánh sáng mặt trời yếu hoặc trực tiếp, thời tiết khắc nghiệt, các kiểu phương tiện lạ và người đi bộ. Hãy nhấn phanh khi cần thiết. Việc không thực hiện theo hướng dẫn này có thể dẫn tới mất khả năng điều khiển xe, thương tích cá nhân.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Hệ thống không thể giúp ngăn ngừa mọi va chạm. Hệ thống này không thể thay thế cho phán đoán của người lái và yêu cầu phải duy trì khoảng cách và tốc độ an toàn.

Ghi Chú:   Để đảm bảo hiệu suất toàn diện của hệ thống, bạn phải can thiệp hệ thống phanh.   Tham khảo   Thông tin chung
Ghi Chú:   Đèn cảnh báo có thể nháy trong một khoảng thời gian ngắn khi bạn khởi động xe.
Sử dụng hệ thống hỗ trợ trước va chạm
Hệ thống Hỗ trợ trước va chạm hoạt động ở tốc độ khoảng trên 5 km/h và tính năng phát hiện người đi bộ hoạt động ở tốc độ lên tới 80 km/h.
Image Shown Without Description
Nếu xe tiếp cận với vận tốc cao đến một xe khác đang đỗ, đến một xe đang đi cùng chiều với bạn hoặc người đi đường trên làn xe bạn đang đi, hệ thống có ba cấp độ chức năng:
Image Shown Without Description
  1. Cảnh báo
  1. Hỗ trợ phanh
  1. Phanh chủ động
Cảnh báo: Khi được bật, hệ thống cung cấp hình ảnh cảnh báo nhấp nháy và âm thanh cảnh báo.
Hỗ trợ phanh: Hỗ trợ người lái giảm tốc độ va chạm bằng cách chuẩn bị cho hệ thống phanh về tình huống phanh gấp. Chức năng hỗ trợ phanh không tự động kích hoạt phanh nhưng nếu người lái nhấn nhẹ bàn đạp phanh thì chức năng hỗ trợ phanh có thể phanh thêm để đạt được lực phanh đầy đủ.
Phanh chủ động: Chức năng phanh chủ động có thể kích hoạt nếu hệ thống phát hiện va chạm sắp xảy ra. Hệ thống có thể giúp người lái giảm chấn thương do lực tác động hoặc tránh hoàn toàn va chạm.
Ghi Chú:   Nếu bạn thấy cảnh báo Hỗ trợ trước va chạm xảy ra quá thường xuyên và gây phiền nhiễu, thì bạn có thể giảm độ nhạy của cảnh báo, mặc dù nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng cài đặt độ nhạy cao nhất khi có thể. Thiết lập độ nhạy thấp hơn sẽ dẫn đến cảnh báo hệ thống ít hơn và muộn hơn.
Chỉ báo khoảng cách và cảnh báo
Chức năng này cung cấp chỉ báo đồ họa về khoảng thời gian sẽ va chạm với xe trước đi cùng chiều. Chỉ báo khoảng cách và màn hình cảnh báo trên màn hình hiển thị thông tin thể hiện đồ họa tương tự như đồ họa tiếp theo.
Image Shown Without Description
Nếu khoảng thời gian sẽ va chạm với xe trước nhỏ, cảnh báo màu đỏ được hiển thị cho người lái.
Ghi Chú:   Chỉ báo khoảng cách và cảnh báo sẽ ngừng kích hoạt và đồ họa không hiển thị khi chức năng điều khiển ga tự động thích ứng đang hoạt động.

Tốc độ   Độ nhạy   Hình ảnh   Khoảng cách   Khoảng cách thời gian  
100 km/h   Thông thường   Xám   >25 m   >0.9sec  
100 km/h   Thông thường   Màu vàng   17–25 m   0.6sec - 0.9sec  
100 km/h   Thông thường   Màu đỏ   <17 m   <0.6sec  

Điều chỉnh thiết lập Hỗ trợ trước va chạm
Bạn có thể điều chỉnh cảnh báo và độ nhạy cảnh báo khoảng cách đến một trong ba cài đặt có sẵn bằng điều khiển màn hình hiển thị thông tin.   Tham khảo   Thông tin chung
Bạn có thể tắt chức năng cảnh báo và hiển thị khoảng cách bằng các nút điều khiển của màn hình thông tin.   Tham khảo   Thông tin chung
Nếu cần thiết, bạn có thể tắt tính năng phanh chủ động bằng các nút điều khiển của màn hình thông tin.   Tham khảo   Thông tin chung
Ghi Chú:   Chúng tôi khuyên bạn nên tắt Hệ thống hỗ trợ trước va chạm nếu lắp thiết bị xúc tuyết hoặc thiết bị tương tự có thể chặn cảm biến ra đa. Xe của bạn ghi nhớ cài đặt được chọn sau cùng khi bạn tắt rồi bật lại.
Cảm biến bị chắn
Image Shown Without Description
Nếu thông báo liên quan đến cảm biến hoặc camera bị chắn xuất hiện trên màn hình thông tin, tín hiệu ra-đa hoặc hình ảnh camera bị che khuất. Cảm biến ra đa nằm ở sau nắp biển số gần lưới tản nhiệt thấp hơn bên người lái. Với ra đa bị che khuất, hệ thống Hỗ trợ không hoạt động và không thể phát hiện xe ở phía trước. Với camera phía trước bị che khuất, hệ thống Hỗ trợ trước va chạm không phản hồi lại với người đi đường hoặc xe đứng yên và hiệu suất hệ thống trên xe đang di chuyển giảm. Bảng sau liệt kê các nguyên có thể xảy ra và hành động khi thông báo này hiển thị.

Nguyên nhân   Hành động  
Bề mặt ra-đa trong lưới tản nhiệt bị bẩn hoặc có vật cản theo cách nào đó.   Vệ sinh bề mặt lưới tản nhiệt phía trước ra-đa hoặc loại bỏ vật thể gây ra cản trở.  
Bề mặt của ra đa trong lưới tản nhiệt sạch nhưng thông báo vẫn còn trên màn hình.   Đợi một lúc. Ra-đa có thể mất vài phút để phát hiện rằng không còn vật cản.  
Mưa to, bụi nước, tuyết hoặc sương mù gây nhiễu tín hiệu ra đa.   Hệ thống hỗ trợ trước va chạm tạm thời bị vô hiệu hóa. Sau khi điều kiện thời tiết được cải thiện, Hỗ trợ trước va chạm sẽ tự động kích hoạt lại trong thời gian ngắn.  
Nước xoáy hay tuyết hoặc băng trên mặt đường có thể gây nhiễu tín hiệu ra đa.   Hệ thống hỗ trợ trước va chạm tạm thời bị vô hiệu hóa. Sau khi điều kiện thời tiết được cải thiện, Hỗ trợ trước va chạm sẽ tự động kích hoạt lại trong thời gian ngắn.  
Ra-đa mất cân chỉnh do tác động phía trước.   Liên hệ với đại lý được ủy quyền để kiểm tra đảm bảo ra-đa có hoạt động và phạm vi phủ sóng thích hợp.  
Kính chắn gió phía trước ra-đa bẩn hoặc có vật cản theo cách nào đó.   Vệ sinh bên ngoài kính chắn gió phía trước camera.  
Kính chắn gió phía trước camera sạch nhưng thông báo vẫn còn trên màn hình.   Đợi một lúc. Camera có thể mất vài phút để phát hiện rằng không còn vật cản.  

Ghi Chú:   Để hệ thống hoạt động đúng cách, camera phải cung cấp tầm nhìn rõ về đoạn đường. Sửa chữa bất kỳ hư hỏng kính chắn gió nào trong khu vực trường quan sát của camera.
Ghi Chú:   Nếu có vật gì đó đâm vào đầu xe bạn hoặc xảy ra hư hỏng, khu vực cảm biến ra-đa có thể bị thay đổi. Điều này có thể gây ra vẫn đề bỏ lỡ hoặc phát hiện sai. Liên hệ với đại lý được ủy quyền để kiểm tra đảm bảo ra-đa có hoạt động và phạm vi phủ sóng thích hợp.
Ghi Chú:   Nếu xe của bạn phát hiện quá nhiệt ở camera hoặc tình trạng cân chỉnh sai, một thông báo có thể hiển thị trên màn hình thông tin chỉ báo rằng cảm biến tạm thời không khả dụng. Khi các điều kiện hoạt động chính xác, thông báo sẽ ngừng kích hoạt. Ví dụ: khi nhiệt độ không khí xung quanh cảm biến giảm hoặc cảm biến tự động hiệu chỉnh lại thành công.