CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Các ắc quy thường tạo ra các khí dễ cháy nổ và gây ra thương tích. Vì vậy không được để lửa, tia lửa điện hoặc các chất phát quang gần ắc quy. Luôn che mặt và bảo vệ mắt khi làm việc gần ắc quy. Luôn cung cấp thông gió phù hợp.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Khi nhấc ắc quy vỏ nhựa lên, áp lực quá mức lên thành đáy có thể khiến axit chảy qua nắp thông hơi, gây ra thương tích cho người hoặc làm hư hỏng xe hoặc ắc quy. Nhấc ắc quy bằng giá ắc quy hoặc dùng tay đỡ ở các góc đối diện.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Giữ ắc quy ở xa tầm tay trẻ em. Các ắc quy có chứa axit sunfuric. Tránh tiếp xúc với da, mắt hoặc quần áo. Đeo kính bảo vệ mắt khi làm việc gần ắc quy để bảo vệ đề phòng dung dịch axit có thể bắn ra. Trong trường hợp bị axit dây vào da hoặc mắt, ngay lập tức rửa bằng nước trong ít nhất 15 phút và yêu cầu trợ giúp y tế. Nếu nuốt phải axit, phải đưa đi cấp cứu ngay.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Cọc ắc quy, các điện cực và phụ kiện có liên quan có thể chứa chì và hợp chất chì. Rửa sạch tay sau khi làm việc.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Đối với các xe có trang bị chức năng Khởi động-dừng tự động, yêu cầu đối với ắc quy sẽ khác. Bạn phải thay thế ắc quy với đúng loại có cùng các thông số kỹ thuật với ắc quy cũ.

Ắc quy được đặt ở trong khoang động cơ.   Tham khảo   Giới thiệu tổng quát khoang động cơ - 2.0L Dầu
 Xe của bạn có ắc quy không cần bảo dưỡng. Không cần phải thêm nước trong khi bảo dưỡng.
Nếu ắc quy xe có nắp, đảm bảo bạn lắp chính xác nắp sau khi vệ sinh hoặc thay ắc quy.
Để ắc quy hoạt động được lâu hơn, không có trục trặc, luôn giữ cho bề mặt trên của ắc quy sạch và khô và giữ cho cáp ắc quy được cố định chặt vào các cực ắc quy. Nếu bạn thấy xuất hiện vết han gỉ trên ắc quy hoặc các cực, tháo cáp khỏi cực và vệ sinh bằng bàn chải sắt. Bạn có thể trung hòa axit bằng dung dịch natri hidrocacbonat và nước.
Nếu bạn cất xe đi trong hơn 30 ngày mà không sạc lại ắc quy, bạn nên ngắt kết nối cáp ắc quy để duy trì mức tích điện ắc quy để khởi động động cơ được nhanh.
Để duy trì hoạt động đúng cách của hệ thống quản lý ắc quy, nếu thêm bất kỳ thiết bị điện nào vào xe, không được kết nối tiếp mát trực tiếp tại cực âm của ắc quy. Kết nối tại cực âm của ắc quy có thể khiến việc đánh giá tình trạng ắc quy không chính xác và hệ thống có thể hoạt động bất thường.
Ghi Chú:   Các phụ kiện hoặc bộ phận điện được thêm vào xe của bạn bởi bạn hoặc đại lý được ủy quyền, có thể ảnh hưởng bất lợi đến hiệu suất, độ bền của ắc quy và hiệu suất của các hệ thống điện khác trên xe.
Khi bắt buộc phải thay ắc quy, bạn phải sử dụng ắc quy thay thế được Ford đề xuất phù hợp với yêu cầu về điện của xe bạn.
Nếu ngắt kết nối hoặc thay thế ắc quy và xe có hộp số tự động, hộp số phải học lại quá trình chuyển số thích ứng. Vì điều này, hộp số có thể chuyển số mạnh khi lái xe lần đầu tiên. Đây là hoạt động bình thường trong khi hộp số cập nhật toàn bộ hoạt động của nó để có cảm giác chuyển số tối ưu.
Tháo và lắp lại ắc quy
Để ngắt kết nối hoặc tháo ắc quy, thực hiện như sau:
  1. Kéo phanh tay và tắt khóa điện.
  1. Tắt tất cả thiết bị điện, ví dụ: đèn và radio.
  1. Chờ ít nhất hai phút trước khi ngắt kết nối ắc quy.
  1. Ngắt cực âm của cáp ắc quy trước tiên.
  1. Ngắt cực dương của cáp ắc quy cuối cùng.
  1. Tháo kẹp cố định ắc quy.
  1. Tháo ắc quy.
  1. Để lắp lại, thực hiện ngược với quy trình tháo.
Ghi Chú:   Hệ thống quản lý động cơ có chức năng giữ nguồn và vẫn cấp nguồn trong một thời gian sau khi tắt khóa điện. Điều này cho phép lưu trữ bảng chẩn đoán và thích ứng. Ngắt kết nối ắc quy mà không chờ có thể gây hư hỏng động cơ không nằm trong phạm vi Bảo hành của xe.
Ghi Chú:   Trước khi kết nối lại ắc quy, đảm bảo khóa điện vẫn tắt.
Ghi Chú:   Nếu bạn chỉ ngắt kết nối đầu cáp âm của ắc quy, đảm bảo đầu cáp được cách điện hoặc đặt cách xa cực ắc quy để tránh vô tình kết nối hoặc phóng tia lửa điện.
Ghi Chú:   Đảm bảo các đầu cáp ắc quy được vặn chặt hoàn toàn.
Ghi Chú:   Nếu bạn ngắt kết nối hoặc thay ắc quy, khi kết nối lại ắc quy bạn phải cài đặt lại đồng hồ và các cài đặt radio.
Loại bỏ ắc quy
Image Shown Without Description   Bạn cần loại bỏ pin cũ theo cách thân thiện với môi trường. Tìm kiếm lời khuyên từ nhà chức trách địa phương về việc tái chế pin cũ.