CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Hệ thống camera quan sát phía sau là thiết bị bổ sung hỗ trợ lùi mà người lái vẫn cần phải sử dụng cùng với gương chiếu hậu bên trong và bên ngoài để bao quát được phạm vi tối đa.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Vật cản ở gần với góc của cản bảo vệ hay bên dưới cản bảo vệ, có thể không được nhìn thấy trên màn hình do phạm vi quan sát của hệ thống camera bị giới hạn.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Lùi xe từ từ. Việc không thực hiện theo hướng dẫn này có thể dẫn tới mất khả năng điều khiển xe, thương vong cho cá nhân.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Dùng cẩn thận khi cửa khoang hành lý sau chưa đóng kín. Nếu cửa khoang hành lý sau chưa đóng kín, camera sẽ bị lệch khỏi vị trí và hình ảnh video có thể không chính xác. Mọi hướng dẫn biến mất khi cửa khoang hành lý sau chưa đóng kín. Không tuân theo hướng dẫn này có thể dẫn đến thương tích cá nhân.
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Thận trọng khi bật hoặc tắt tính năng camera, khi cần số không ở số đỗ (P). Đảm bảo xe của bạn không di chuyển.

Hệ thống camera quan sát phía sau cung cấp hình ảnh video của khu vực phía sau xe.
Trong khi vận hành, các đường xuất hiện trong màn hình thể hiện đường đi của xe và khoảng cách gần với vật thể phía sau xe.
Image Shown Without Description
Camera quan sát phía sau nằm trên cốp sau gần biển số.
Sử dụng hệ thống camera quan sát phía sau
Hệ thống camera quan sát phía sau hiển thị những gì ở phía sau xe khi bạn gài số lùi (R).
Hệ thống sử dụng ba loại hướng dẫn để giúp bạn thấy những gì ở phía sau xe của mình:
  • Đường dẫn chủ động: Hiển thị đường đi dự định của xe khi lùi.
  • Đường dẫn cố định: Hiển thị đường đi thực sự khi xe đang di chuyển khi lùi theo đường thẳng. Đường dẫn này có thể hữu ích khi bạn lùi vào chỗ đỗ xe hoặc chỉnh cho xe thẳng với một vật đằng sau bạn.
  • Đường chính giữa: Giúp chỉnh phần trung tâm của xe thẳng với một vật (ví dụ như rơ moóc).
Ghi Chú:   Nếu hình ảnh xuất hiện khi hộp số không ở số lùi (R), hãy mang hệ thống đến đại lý được ủy quyền để kiểm tra.
Ghi Chú:   Khi kéo, camera chỉ thấy những gì đang được kéo đằng sau xe của bạn. Điều này có thể không cung cấp phạm vi quan sát đầy đủ như khi camera hoạt động bình thường và có thể không nhìn thấy một số vật. Ở một số xe, đường dẫn có thể biến mất khi bạn gắn đầu nối kéo rơ moóc.
Camera có thể không hoạt động chính xác trong các điều kiện sau:
  • Ban đêm hoặc khu vực tối nếu đèn lùi đều không hoạt động.
  • Bùn, nước hoặc mảnh vụn cản trở tầm quan sát của camera.Lau sạch thấu kính bằng khăn mềm không có xơ vải và nước vệ sinh không gây ăn mòn.
  • Phần sau xe của bạn bị đâm hoặc hỏng hóc, khiến camera bị sai vị trí.
Thiết lập hệ thống camera
Bạn có thể truy cập vào các cài đặt hệ thống camera quan sát phía sau trong màn hiển thị thông tin.   Tham khảo   Cài đặt
Đường dẫn camera
Ghi Chú:   Đường dẫn chủ động và cố định chỉ có sẵn khi hộp số ở số lùi (R).
Ghi Chú:   Đường chính giữa chỉ có sẵn nếu đường dẫn chủ động hoặc cố định đều bật.
Image Shown Without Description
AĐường dẫn chủ động
BĐường chính giữa
CĐường dẫn cố định: Vùng màu xanh lục
DĐường dẫn cố định: Vùng màu vàng
EĐường dẫn cố định: Vùng màu đỏ
FCản sau
Đường dẫn chủ động chỉ hiển thị cùng với đường dẫn cố định. Để sử dụng đường dẫn chủ động, hãy xoay vô lăng để hướng đường dẫn về phía đường dự định.Nếu vị trí vô lăng thay đổi khi lùi, xe của bạn có thể bị chệch hướng khỏi đường đi dự định ban đầu.
 Đường dẫn cố định và chủ động mờ dần và rõ dần tùy thuộc vào vị trí vô lăng.Đường dẫn chủ động không hiển thị khi vô lăng ở vị trí thẳng.
Luôn thận trọng khi lùi. Các vật ở vùng màu đỏ ở gần nhất với xe của bạn còn các vật ở vùng màu xanh lục cách xa xe của bạn nhất. Các vật tiến gần tới xe của bạn khi chúng di chuyển từ vùng màu xanh lục sang vùng màu vàng hoặc đỏ. Sử dụng gương chiếu hậu bên ngoài và kính chiếu hậu trong xe để có phạm vi quan sát tốt hơn về cả hai bên và phía sau của xe.
Màn hình hiển thị khoảng cách đến vật cản (Nếu được trang bị)
Image Shown Without Description
Hệ thống sẽ cung cấp hình ảnh về xe và khu vực cảm biến. Khu vực sẽ sáng màu xanh lục, vàng và đỏ khi cảm biến hỗ trợ đỗ xe phát hiện một đối tượng trong khu vực quan sát.
Thu phóng thủ công
CẢNH BÁO   CẢNH BÁO:  Khi bật thu phóng thủ công, toàn bộ khu vực phía sau xe có thể không hiển thị. Hãy lưu ý tới khu vực xung quanh bạn khi sử dụng tính năng thu phóng thủ công.

Ghi Chú:   Thu phóng thủ công chỉ có sẵn khi hộp số ở số lùi (R).
Ghi Chú:   Chỉ đường chính giữa hiển thị khi bạn bật chức năng thu phóng bằng tay.
Những cài đặt có thể lựa chọn cho tính năng này là Phóng to (+) và Thu nhỏ (-). Nhấn biểu tượng trên màn hình camera để đổi chế độ xem. Thiết lập mặc định là TẮT thu phóng.
Điều này cho phép bạn quan sát kỹ hơn vật đằng sau xe. Hình ảnh được thu phóng giữ cản xe trong hình ảnh để tham khảo.Chức năng thu phóng chỉ hoạt động khi hộp số ở số lùi (R).
Độ trễ của camera quan sát phía sau
Những cài đặt có thể lựa chọn cho tính năng này là BẬT và TẮT. Cài đặt mặc định cho độ trễ của camera phía sau là TẮT.
Khi chuyển hộp số khỏi số lùi (R) và chuyển sang bất kỳ số nào ngoài số đỗ (P), hình ảnh camera vẫn trong màn hình, đến khi tốc độ xe đạt đến 10 km/h. Điều này xảy ra khi bật tính năng độ trễ camera quan sát phía sau.